Thứ tư, 04/05/2016 - 17:59

Nga thành lập 3 sư đoàn mới để đối phó NATO

Dân trí

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm nay 4/5 thông báo Nga sẽ triển khai 2 sư đoàn mới tại phía tây và một sư đoàn mới ở phía nam để đối phó với sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại các khu vực gần biên giới Nga.

Nga sẽ thành lập 3 sư đoàn mới để đối phó NATO (Ảnh: Sputnik)
Nga sẽ thành lập 3 sư đoàn mới để đối phó NATO (Ảnh: Sputnik)

Bộ trưởng Shoigu khẳng định, “Bộ Quốc phòng (Nga) đang triển khai nhiều biện pháp để đối phó với những hoạt động tăng cường quân sự của NATO ở gần biên giới Nga”.

“Trước cuối năm nay, 2 sư đoàn mới sẽ được thành lập tại Quân khu phía tây và một sư đoàn tại Quân khu phía nam”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga thông báo thêm.

Trước đó, thông tin của truyền thông Nga cho biết 3 sư đoàn mới của Nga, mỗi sư đoàn có 10.000 quân, có thể sẽ được triển khai tại khu vực Rostov-on-Don, vùng Smolensk và vùng Voronezh.

Trong khi đó, NATO cũng đưa thêm lực lượng tới Ba Lan, các nước vùng Baltic và một số khu vực sát sườn biên giới Nga từ năm 2014. NATO khẳng định các hoạt động triển khai quân của tổ chức này tại các khu vực trên là cần thiết để xây dựng lòng tin của các thành viên trong khối Đông Âu nhằm đối phó với “sự khiêu khích của Nga”.

Moscow luôn phản đối các cáo buộc trên của NATO và cho rằng NATO đang lợi dụng cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine để làm cái cớ biện minh cho sự hiện diện quân sự của tổ chức này.

Thành Đạt

Theo RT

Mới nhất