Nga: Nổ kho pháo hoa gần trường mẫu giáo

(Dân trí) - Một kho pháo hoa gần một trường mẫu giáo tại miền trung nước Nga ngày 23/4 đã phát nổ, khiến nhiều người thương vong. Hiện giới chức đang tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Hiện trường vụ nổ kho pháo hoa. (Ảnh:
Hiện trường vụ nổ kho pháo hoa. (Ảnh: RT)

RT dẫn thông tin từ cơ quan cảnh sát Nga cho biết vụ nổ xảy ra khoảng 14h30 ngày 23/4 (giờ địa phương) tại kho pháo hoa thuộc sở hữu tư nhân ở thành phố Oryol, miền trung nước Nga.

Theo các cảnh sát Nga, kho pháo hoa bị nổ nằm gần một trường học và một trường mẫu giáo.

Hiện có nhiều thông tin mâu thuẫn về số người thương vong. Báo chí Mỹ dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết có 2 nhân viên tại kho pháo hoa đã tử vong và 8 người khác bị thương. 

Trong khi đó, tờ Sputnik đưa tin có 19 người bị thương, trong đó có 3 trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, hai em bị bỏng khá nặng.

RT cũng dẫn thông báo của Cơ quan tình trạng khẩn cấp thành phố Oryol và nguồn tin y tế  địa phương cho biết có 14 người bị bỏng và bị thương trong vụ tai nạn này, trong đó có 6 trẻ em.

Các nhà báo địa phương cho biết không khí tại hiện trường ngập khói, rất khó thở. Những tiếng pháo nổ vang lên liên tục. Đám cháy dường như đã lan ra 3 tòa nhà xung quanh. Họ cũng cho hay ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa, cứu hộ đã được điều động đến hiện trường.
 


Sputnik dẫn thông tin từ Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho hay đám cháy đã được dập tắt vào lúc 16h05 (giờ địa phương) và tất cả những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ nổ. Ủy ban điều tra Nga đang tiến hành điều tra vụ việc.

Thoa Phạm
Theo RT