Nga: Bắt thêm 2 đối tượng của vụ cháy trung tâm thương mại

Liên quan vụ cháy trung tâm thương mại "Admiral", thành phố Kazan (CH Tatarstan) ngày 11/3, CH Tatarstan đã bắt giữ thêm 2 đối tượng tình nghi gồm Tổng Gám đốc công ty "AS Management" - chủ sở hữu "Admiral", và Phó Giám đốc Công ty kinh doanh trung tâm thương mại này.

Hiện trường vụ cháy trung tâm thương mại Admiral (Nguồn: Tạp chí Bạch dương)

Hiện trường vụ cháy trung tâm thương mại Admiral (Nguồn: Tạp chí Bạch dương)

Giám đốc Công ty kinh doanh đã bị bắt trước đó.

Dự kiến, trong vòng 10 ngày tới, những đối tượng trên sẽ bị buộc tội "vi phạm quy định về an ninh cháy nổ."

Ngoài ra, một thanh tra viên của Cơ quan thanh tra xây dựng Tatarstan cũng bị tạm giam với cáo buộc đã không phát hiện sai phạm trong tuân thủ quy định an toàn cháy nổ tại "Admiral."

Hiện, công tác cứu hộ và khắc phục sự cố tại hiện trường vụ cháy ở trung tâm thương mại "Admiral" vẫn đang diễn ra tích cực. Theo số liệu mới nhất, đến nay có thể chỉ còn lại 2 thi thể mắc kẹt dưới các đống đổ nát, nhiều khả năng là người Nga.

Trước đó, cơ quan chức năng đã tìm được 17 thi thể nạn nhân dưới các đống đổ nát trong vụ cháy, trong đó có 2 người Tajikistan, 1 người Kyrgyzstan, 1 người Azerbaijan, 3 công dân Uzbekistan và 1 công dân Thổ Nhĩ Kỳ, số còn lại là người Nga. Cơ quan chức năng đã xét nghiệm ADN và trao trả 13 thi thể về cho thân nhân. Dự kiến, công tác cứu hộ sẽ kết thúc vào ngày 17/3.

Trung tâm thương mại "Admiral" có 1.274 quầy hàng, trong đó có quầy hàng của người Việt. Hai người Việt cũng bị thương nhẹ trong vụ hỏa hoạn. Thiệt hại vật chất của vụ hỏa hoạn hiện chưa được đánh giá./.
 
Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/nga-bat-them-2-doi-tuong-cua-vu-chay-trung-tam-thuong-mai/312309.vnp

Tin liên quan
Đang được quan tâm