Thứ bảy, 19/01/2019 - 08:00

Nga bắt giữ người mẫu khiêu dâm tự nhận nắm giữ bí mật về ông Trump

Dân trí

Nastya Rybka đã bị giới chức Nga bắt giữ tại sân bay ở Moscow sau khi người mẫu khiêu dâm gốc Belarus này bị trục xuất khỏi Thái Lan ngày 17/1 với cáo buộc liên quan đến bán dâm.

khieu dam.jpg
Người mẫu khiêu dâm Belarus Nastya Rybka hay Anastasia Vashukevich (Ảnh: Reuters)

 

Theo BBC, người mẫu Belarus Nastya Rybka (tên thật là Anastasia Vashukevich), 27 tuổi, đã bị trục xuất khỏi Thái Lan hôm 17/1 sau khi thừa nhận có liên quan đến hoạt động bán dâm. Ngay khi đặt chân đến sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow (Nga), Vashukevich đã bị giới chức Nga bắt giữ cùng với 3 người khác với cáo buộc lôi kéo mua bán dâm.

Vashukevich cho biết với CNN qua tin nhắn rằng, cô bị một nhóm người mặc thường phục bắt giữ và sau đó bị dẫn đến một đồn cảnh sát.
Vashukevich trở thành nhân vật gây xôn xao hồi đầu năm ngoái khi lên tiếng đề nghị giới chức Mỹ giúp cô được trả tự do ở Thái Lan để đổi lấy bí mật liên quan đến nghi vấn mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Nga.

"Tôi là nhân chứng duy nhất và là mắt xích còn thiếu trong lùm xùm nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Nếu được Mật vụ Mỹ giúp đỡ, tôi sẵn sàng cung cấp thông tin cần thiết cho Mỹ, châu Âu hay bất cứ quốc gia nào giúp tôi thoát khỏi nhà tù Thái Lan", người mẫu này nói trong đoạn video đăng tải hôm 27/2/2018.

Trước đó, truyền thông Nga cho biết, Anastasia Vashukevich và một huấn luyện viên tình dục người Belarus khác là Aleksandr Kirillov (hay còn gọi là Nastya Rybka và Alex Lesley) đã bị bắt giữ tại Thái Lan trong tuần này cùng với một số công dân Nga. Nhóm này bị bắt giữ tại một khách sạn ở Pattaya, nơi mà họ bị cáo buộc tổ chức trái phép một khóa học về tình dục. Giới chức Thái Lan cho biết, họ bắt giữ các huấn luyện viên của khóa học do vi phạm về thị thực và hoạt động không có giấy phép.

Cả Vashukevich và huấn luyện viên của cô đều có dính dáng đến một vụ bê bối trước đó ở Nga. Nữ người mẫu này nói rằng, cô sử dụng những kỹ năng học được từ Lesley để quyến rũ tỷ phú Nga Oleg Deripaska và rằng cô có các video và hình ảnh để chứng minh cho tuyên bố đó.

Vashukevich nói rằng, cô có các bằng chứng bằng hình ảnh và băng ghi âm về một số cuộc gặp diễn ra năm 2016 và 2017 giữa tỷ phú Deripaska với một số người Mỹ mà cô không nêu rõ danh tính. Tỷ phú Deripaska được cho là có quan hệ gần gũi với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Theo Bộ Tài chính Mỹ, tỷ phú này là một trong những tài phiệt và quan chức Nga sở hữu khối tài sản trên 1 tỷ USD.


Minh Phương
Tổng hợp