1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Mỹ: Băng nhóm đấu súng tại Texas, 9 người chết

(Dân trí) - Cảnh sát địa phương xác nhận 9 người đã thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong một cuộc đấu súng giữa các băng nhóm đi xe mô tô tại một quán rượu ở thành phố Waco, bang Texas.BBC đưa tin vụ việc xảy ra tại  quán rượu Twin Peaks Sport Bar and Grill nằm trong một trung tâm mua sắm ở thành phố Waco. Cảnh sát thành phố Waco cho biết vụ xả súng xảy ra vào buổi trưa ngày 17/5 sau khi thành viên của ít nhất 3 nhóm mô tô cãi nhau. 

Nguyên nhân vụ ẩu đả này bắt nguồn từ việc tranh giành chỗ đậu xe. Ban đầu các băng nhóm này tranh cãi, sau đó dùng dao và dây xích tấn công nhau và cuối cùng là nổ súng. 

Hình ảnh tại hiện trường vụ đấu súng. (Ảnh:

Hình ảnh tại hiện trường vụ đấu súng. (Ảnh: AP)

“Tại bãi đỗ xe đã xảy ra một cuộc đấu súng giữa khoảng 30 người có vũ trang, tôi nghĩ họ đã bắn khoảng 100 phát đạn”, một nhân chứng kể lại

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi  các thành viên của ba băng nhóm trên bắt đầu nổ súng. Họ đã bắt giữ 3 người tại hiện trường.

“Đây là những nhóm môtô thù địch rất nguy hiểm”, ông Swanton - phát ngôn sở cảnh sát Waco - cho hay. Viên cảnh sát này cho biết có thể số người chết còn tăng lên vì có những người bị thương rất nặng. 

Cảnh sát Waco hiện đang điều tra vụ việc. (Ảnh:

Cảnh sát Waco hiện đang điều tra vụ việc. (Ảnh: AP)

Một vài tờ báo địa phương cho biết toàn bộ 9 người thiệt mạng đều là thành viên của các băng nhóm này, 8 người đã tử vong ngay tại hiện trường và 1 người khác đã chết khi ở bệnh viện.

Cảnh sát Waco cho biết  không có sỹ quan nào bị thương trong vụ việc trên. Họ cho biết vụ việc đang được điều tra và không loại trừ khả năng, các băng nhóm này sẽ tiếp tục gây ẩu đả để “trả thù”.

Thoa Phạm
Theo BBC