1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Mỹ: 26 tàu chiến có ca mắc Covid-19, gần 3.600 quân nhân nhiễm virus

(Dân trí) - Hải quân Mỹ cho biết 26 tàu chiến của lực lượng này đang có các ca mắc bệnh Covid-19 trong khi, số lượng quân nhân Mỹ nhiễm virus SARS-CoV-2 là 3.578.

Mỹ: 26 tàu chiến có ca mắc Covid-19, gần 3.600 quân nhân nhiễm virus - 1

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt cảu Mỹ hiện đã ghi nhận gần 800 ca Covid-19 (Ảnh: Getty)

CNN ngày 22/4 dẫn lời một quan chức hải quân cấp cao Mỹ cho hay nước này hiện có 26 tàu chiến có ca Covid-19. Ngoài ra, Mỹ cũng có 14 tàu khác từng có các ca nhiễm virus nhưng các thủy thủ trên những tàu này đến nay đã hồi phục.

Tính đến hôm qua, Mỹ có 3.578 quân nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và 2 ca tử vong. Gần 800 ca trong số trên là thủy thủ của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Thủy thủ tàu này hiện đã được sơ tán xuống đảo Guam.

Toàn bộ 26 tàu có ca mắc Covid-19 đang ở cảng hoặc các khu vực bảo trì. Hải quân Mỹ không công bố tên các tàu bị ảnh hưởng hoặc số lượng chính xác ca bệnh của từng tàu vì chính sách của Bộ Quốc phòng Mỹ quy định việc công khai các thông tin này có thể đe dọa tới an ninh của lực lượng.

Hiện Mỹ có 90 tàu chiến đang làm nhiệm vụ trên biển chưa ghi nhận bất cứ ca bệnh nào. Hải quân Mỹ có 297 tàu chiến đang hoạt động trong biên chế, theo CNN.

Hơn 4.000 thủy thủ của tàu Roosevelt hiện đã lên bờ và ban đầu họ dự kiến sẽ quay trở lại tàu vào cuối tuần tới sau khi kết thúc thời hạn cách ly. Tuy nhiên, kế hoạch trên đã bị tạm hoãn vì 120 thủy thủ trước đó không có triệu chứng nhưng nay đã bị phát hiện dương tính với mầm bệnh.

Vì vậy, hải quân Mỹ quyết định giữ toàn bộ các thủy thủ đang ở trên bờ cho tới khi họ có thêm thông tin và đảm bảo an toàn khi cho các quân nhân lên lại tàu.

Tuần trước, hải quân Mỹ và trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ đã mở cuộc điều tra vì sao mầm bệnh lại xuất hiện trên tàu Roosevelt.  

Đức Hoàng