Thứ năm, 21/09/2017 - 09:41

Mức độ tín nhiệm của Tổng thống Trump tăng trở lại

Dân trí

Các khảo sát gần đây cho thấy, tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu có xu hướng tăng trở lại sau khi xuống thấp kỷ lục hồi mùa hè, Dailymail cho biết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Dailymail dẫn kết quả khảo sát của hãng Morning Consult công bố trong tuần này cho thấy, tỷ lệ cử tri Mỹ hài lòng với công việc của Tổng thống Trump tại Nhà Trắng hiện là 43%. Đây là mức tín nhiệm cao nhất của ông Trump kể từ cuối tháng 6.

Khoảng 52% cử tri tham gia khảo sát không hài lòng, 3/4 trong số này nói rằng “rất không hài lòng” với công việc của Tổng thống Trump.

Tháng trước, tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Trump giảm xuống 39% sau những phát biểu gây tranh cãi của ông về tình trạng bạo lực, xung đột sắc tộc ở Charlottesville, Virginia.

Các khảo sát khác cũng cho thấy, mức tín nhiệm của ông Trump đang có xu hướng tăng trở lại. Cụ thể, theo khảo sát của Gallup, tỷ lệ ủng hộ ông Trump hiện là 39%, so với 35% hồi cuối tháng 8.

Ông Trump được đánh giá cao bởi các động thái ứng phó với hai siêu bão đổ bộ vào Mỹ gần đây. Trong khi đó, nhiều người cũng đánh giá tích cực với bài phát biểu đầu tiên của ông tại Liên Hợp Quốc, mặc dù vẫn có những ý kiến trái chiều về bài phát biểu này.

Giới chuyên gia nhận định, mức độ tín nhiệm của ông Trump có thể được cải thiện hơn nữa nếu ông thúc đẩy các gói cải cách thuế. Tuy mức độ tín nhiệm có sự khởi sắc, song tỷ lệ này dành cho ông Trump vẫn thấp hơn so với những người tiền nhiệm sau 8 tháng nhậm chức.

Minh Phương

Theo Dailymail