Monica Lewinsky nói về cuộc tình với cựu Tổng thống Bill Clinton: "Tôi hối tiếc từng ngày"

(Dân trí) - 20 năm sau kể từ khi câu chuyện về mối quan hệ ngoài luồng giữa cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton với một nữ thực tập sinh Nhà Trắng gây xôn xao dư luận, người trong cuộc, bà Monica Lewinsky, chia sẻ mỗi ngày trôi qua bà đều cảm thấy hối tiếc về mối quan hệ này.


Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và cựu thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky (Ảnh: Fox news)

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và cựu thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky (Ảnh: Fox news)

Báo Guardian ngày 27/2 dẫn lời cựu thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky cho biết, mối quan hệ giữa bà và cựu Tổng thống Clinton không phải là hành động quấy rối tình dục" nhưng là "sự lạm dụng quyền lực".

Đề cập đến lý do lên tiếng về mối tình 20 năm trước, trong bài viết đăng tải trên tạp chí Vanity Fair, Lewinsky cho biết gần đây bà vô cùng xúc động khi thủ lĩnh phong trào "#Me Too" (khuyến khích phụ nữ lên tiếng tố cáo các hành động quấy rối tình dục) nói với bà rằng: "Tôi rất lấy làm tiếc vì bà từng phải chịu đựng một mình".

Lewinsky cho biết thêm, bà được chẩn đoán sang chấn tâm lý sau khi "bị công khai phê phán và tẩy chay" khi quan hệ tình cảm bị báo chí bàn tán trong truyền thông và ở tòa.

Thực tế, tin tức về mối quan hệ của bà và cựu Tổng thống Clinton vào những năm 1998 và 1999 xuất hiện tràn lan trên các phương tiện truyền thông. Ông Clinton sau đó cũng phải thú nhận có "mối quan hệ không đúng mực" với cựu thực tập sinh Nhà Trắng.

Bà Lewinsky chia sẻ: "Ông ấy (Clinton) là cấp trên của tôi. Ông ấy là người đàn ông quyền lực nhất hành tinh. Ông ấy hơn tôi 27 tuổi, vốn sống của tôi khi đó còn khá hạn hẹp. Trong khi ông ấy đang ở đỉnh cao quyền lực thì tôi chỉ mới bắt đầu công việc sau khi rời ghế nhà trường".

Khẳng định mối quan hệ của họ dựa trên sự đồng thuận, song bà Lewinsky cũng thú nhận bà cảm thấy hối tiếc về mối quan hệ này mỗi ngày.

Năm 1998, Lewinsky trở thành tâm điểm của dư luận sau khi mối quan hệ ngoài luồng giữa bà và cựu Tổng thống Clinton bị phanh phui. Ông Bill Clinton ban đầu phủ nhận chuyện này nhưng kết quả xét nghiệm ADN trên chiếc đầm xanh mà ông đã tặng cho Lewinsky buộc ông thừa nhận "quan hệ không đúng đắn" với Lewinsky và bị buộc tội khai man. Ông bị Hạ viện luận tội tháng 12 năm đó nhưng may mắn đã được Thượng viện bỏ qua.

Minh Phương

Theo BBC, Guardian