Mexico phát hiện 16 xác bị thiêu tại quê hương của trùm ma túy

(Dân trí) - Giới chức Mexico đã phát hiện 16 thi thể bị thiêu tại bang quê nhà của tay trùm ma túy quyền lực nhất nước này, Joaquin "Shorty" Guzman, văn phòng công tố bang Sinaloa hôm qua cho hay.

 

 
Mexico phát hiện 16 xác bị thiêu tại quê hương của trùm ma túy - 1
Hiện trường chiếc xe tải có 12 xác chết bị thiêu.

16 thi thể trên được phát hiện ở hai địa điểm tại Culiacan, thủ phủ bang Sinaloa, tây bắc Mexico. Sau đó, văn phòng công tố đã chỉ đích danh băng nhóm ma túy Guzman là thủ phạm.

 

Bang Sinaloa từ lâu đã bị chìm trong bạo lực của các băng nhóm ma túy. Trong những tháng gần đây đã có thông tin về vài vụ giết người tập thể. 2 tuần trước, một trong những tay chân hàng đầu của Guzman ở Sinaloa đã bị bắt.

 

Lính cứu hỏa đã phát hiện thi thể bị thiêu cháy của 11 người đàn ông và 1 phụ nữ trên chiếc xe tải đậu trên một tuyến phố ở Caliacan.

 

Sau đó, giới chức trách được thông báo về một chiếc xe đang bốc cháy khác ở gần một siêu thị. Thi thể bầm dập của 4 người đàn ông đã bị nhét trong thùng chiếc xe tải. Có vẻ như chiếc xe được phóng hỏa bằng xăng.

 

Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc.

 

Ngày 10/10, Mexico đã bắt Ovidio Limon Sanchez, kẻ đứng đầu hoạt động của băng nhóm Guzman ở Caliacan.

 

Tổng thống Mexico Felipe Calderon đã triển khai quân đội truy quét các băng nhóm tội phạm lớn và khoảng 45.000 người đã chết trong các cuộc xung đột kể từ khi ông lên nắm quyền. Chính phủ đã bắt và tiêu diệt hàng chục tay buôn lậu ma túy đầu sỏ.

 

Phan Anh

Theo Reuters