1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Máy bay Pháp đánh rơi cửa kim loại xuống một nhà máy ở Thượng Hải

(Dân trí) - Một máy bay Boeing của hàng không Pháp đã đánh rơi tấm cửa kim loại thuộc bộ phận hạ cánh xuống một nhà máy đang hoạt động ở Thượng Hải. Rất may không ai bị thương và hãng sản xuất Boeing đã “nhận thức” được vấn đề với bộ phận “dễ rơi” này.

Cánh cửa ở bộ phận hạ cánh của máy bay Boeing rơi xuống nhà máy ở Thượng Hải.

Cánh cửa ở bộ phận hạ cánh của máy bay Boeing rơi xuống nhà máy ở Thượng Hải.
(Ảnh: SCMP)

Tờ SCMP đưa tin, một máy bay Boeing 777 ngày 13/7 đã đánh rơi một cảnh cửa kim loại từ độ cao 3.700m ngay sau khi cất cánh từ sân bay Pudong, Thượng Hải. Tấm kim loại nặng 60kg này sau đó đã đâm xuyên qua mái hiên một nhà máy ở ngoại ô thành phố.

Các công nhân đang làm việc trong nhà máy đã rất sửng sốt khi nghe thấy tiếng động mạnh và phát hiện tấm kim loại đâm xuyên qua mái.

Tấm kim loại sau đó được xác định là một phần của hệ thống hạ cánh của máy bay.

"Thật khó tin là không ai thiệt mạng nhưng việc một máy bay bị rơi mất bộ phận hạ cánh còn đáng lo hơn", một công nhân nói.

Hãng hàng không Pháp Air France sau đó đã ra thông cáo cho biết máy bay Boeing gặp sự cố trên là thuộc chuyến bay AF111 của hãng này.

Thông cáo của Air France cho hay việc mất bộ phận trên không ảnh hưởng đến khả năng bay của máy bay và chuyến bay sau đó đã hạ cánh xuống Paris an toàn mà không xảy ra sự cố gì.

Phát ngôn viên của Boeing Chris Villiers, nhấn mạnh tấm kim loại trên không phải là bộ phận của càng đáp mà chỉ là một trong những phần đóng mở khi càng đáp hoạt động.

Một phát ngôn viên khác của Boeing, Cecile Baudin-Hardin, tiết lộ: “Các hãng hàng không khác cũng gặp vài vấn đề với sự ‘dễ rơi’ của bộ phận này”.

Hãng sản xuất máy bay Boeing cũng đã yêu cầu các hãng hàng không trên khắp thế giới giải quyết vấn đề “dễ rơi” của bộ phận trên. Tuy vậy, vẫn chưa rõ vấn đề này sẽ được “giải quyết” như thế nào.

Hiện đang có hơn 1.100 chiếc Boeing 777 đang hoạt động trong hàng chục hãng hàng không trên khắp thế giới.

Bạch Trúc
Theo SCMP

Cánh cửa ở bộ phận hạ cánh của máy bay Boeing rơi xuống nhà máy ở Thượng Hải.