1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Máy bay nhồi nhét người, hành khách đứng suốt 4 giờ đồng hồ

(Dân trí) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đang bị điều tra sau khi có thông tin rằng, một chuyến bay của hãng từ thành phố Karachi đến Medina ở Ả rập Xê út có hiện tượng nhồi nhét khách trong suốt 4 giờ bay.


Một máy bay của Hãng hàng không quốc tế Pakistan. (Ảnh minh họa: Reuters)

Một máy bay của Hãng hàng không quốc tế Pakistan. (Ảnh minh họa: Reuters)

RT dẫn nguồn tin địa phương cho biết, một chiếc máy bay Boeing 777 của PIA đã chở 416 hành khách trong chuyến bay đi Medina hôm 20/1, trong khi số lượng hành khách tối đa với dòng máy bay này là 409 người. Những hành khách bị nhồi nhét thêm được cho là đã phải đứng ở lối giữa đi lại trong suốt hành trình bay 4 tiếng đồng hồ.

Những hành khách nhồi nhét thêm lên máy bay chỉ cần các thủ tục viết tay, trong khi tên họ hoàn toàn không có trong danh sách mà đơn vị điều phối gửi cho phi hành đoàn.

Phát ngôn viên của PIA, Danyal Gilani, xác nhận giới chức năng đã bắt đầu điều tra việc có 7 hành khách "thừa" trên chuyến bay. Tuy nhiên, người phát ngôn này bác bỏ thông tin nói rằng một số hành khách phải đứng ở lối đi lại trong suốt hành trình. "Không ai có thể đứng như vậy trong suốt hành trình chuyến bay", ông Gilani nói.

Trước đó, PIA từng bị cáo buộc chở quá quy định 2 hành khách, buộc họ phải ngồi ở khu vực nhà vệ sinh trên máy bay trong suốt hành trình từ Lahore đến Karachi.

Hồi tháng 12 năm ngoái, một máy bay của PIA từ Chitral đi Islamabad đã gặp nạn, khiến 48 người trên khoang thiệt mạng. Theo báo Pakistan Today, kể từ năm 1986, hãng này gặp phải 8 vụ tai nạn nghiêm trọng khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Minh Phương

Theo RT