Máy bay Nga tiêu diệt 250 tay súng IS chuẩn bị tấn công Palmyra

Lực lượng không quân vũ trụ Nga đã không kích một nhóm khủng bố đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công vào thành phố Palmyra, tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố IS và phá hủy nhiều phương tiện chiến đấu.

“Cuộc chiến chống IS tiếp tục diễn ra. Hôm qua, lực lượng không quân vũ trụ Nga đã tiến hành các phi vụ không kích vào phía bắc thành phố Palmyra, nơi một nhóm khủng bố IS đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tiến công vào thành phố này”, Trung tướng Viktor Poznikhir, phó cục trưởng cục tác chiến chính thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga cho biết tại một cuộc họp báo hôm 14-9.

Máy bay chiến đấu Su-34 của Nga
Máy bay chiến đấu Su-34 của Nga

Theo Trung tướng Poznikhir, khoảng 250 tên khủng bố IS đã bị tiêu diệt và khoảng 15 chiếc xe được trang bị súng máy nòng lớn đã bị phá hủy trong các cuộc không kích này.

Ngoài ra, ông Poznikhir còn cho biết, Nga “kêu gọi kéo dài cơ chế ngừng bắn trên toàn bộ lãnh thổ Syria thêm 48 giờ nữa", vì theo ông, thỏa thuận ngừng bắn này đã không được thực thi đầy đủ.

“Tính đến sáng nay, tổng số các vụ vi phạm của phiến quân đã tăng lên 60… Chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng một số nhóm vũ trang do Mỹ kiểm soát, như Ahrar Al-Sham, đã trực tiếp tuyên bố không sẵn sàng tham gia lệnh ngừng bắn. Số lượng các vụ vi phạm lớn nhất có liên quan đến các nhóm này”, ông Poznikhir cho biết thêm.

Tuy nhiên, Trung tướng Poznikhir khẳng định rằng, quân đội chính phủ Syria đã không đáp trả các vụ vi phạm này.

Theo Đức Hùng/Sputnik

An ninh thủ đô

Đang được quan tâm