Máy bay chở gần 200 người vỡ làm ba khi hạ cánh

(Dân trí) - Một máy bay chở 183 người của hãng Pegasus Airlines đã vỡ làm ba và bốc cháy do trượt khỏi đường băng khi hạ cánh ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5/2.

Máy bay chở gần 200 người vỡ làm ba khi hạ cánh
Máy bay chở gần 200 người vỡ làm ba khi hạ cánh - 1

Máy bay vỡ làm nhiều phần sau khi trượt khỏi đường băng. (Ảnh: Reuters)

Sự cố xảy ra tại sân bay quốc tế Sabiha Gokcen ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 18h19 ngày 5/2 khi một máy bay Boeing 737-86J chở 177 người của Pegasus Airlines trượt khỏi đường băng trong lúc hạ cánh. Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc máy bay vỡ ít nhất làm ba và bốc cháy ở phần thân. Phần đầu máy bay bị gãy rời khỏi phần thân và trượt hẳn sang một bên.

Hành khách và phi hành đoàn được sơ tán khẩn cấp qua một đoạn nứt trên thân máy bay.

Máy bay chở gần 200 người vỡ làm ba khi hạ cánh - 2

Ảnh: Reuters

Máy bay chở gần 200 người vỡ làm ba khi hạ cánh - 3

Ảnh: Getty

Máy bay chở gần 200 người vỡ làm ba khi hạ cánh - 4

Ảnh: EPA

CNN dẫn lời Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết, vụ tai nạn khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, khoảng 157 người bị thương, trong đó 2 người nguy kịch.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn, song giới chức hàng không Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng do yếu tố thời tiết.

Thống đốc Istanbul Ali Yerlikaya cho biết, chiếc máy bay đã trượt khỏi đường băng khoảng 60m sau khi hạ cánh và rơi xuống một con mương cách đường băng khoảng 40m.

Pegasus Airlines từng gặp sự cố tương tự vào tháng 1/2018 khi một máy bay của hãng này trượt khỏi đường băng ở thành phố Trabzon và treo lơ lủng trên bờ vực. May mắn là không có thương vong trong vụ việc đó và chiếc máy bay cũng không bị hư hại đáng kể.

Minh Phương
Theo RT

Tin liên quan