Mãn nhãn màn nhào lộn, phóng tên lửa của dàn tiêm kích Nga

(Dân trí) - Đội máy bay biểu diễn "Hiệp sĩ Nga" đã phô diễn uy lực và khả năng cơ động của các tiêm kích Su-30 và Su-35 với những màn trình diễn mãn nhãn.

Mãn nhãn màn nhào lộn, phóng tên lửa của dàn tiêm kích Nga
Mãn nhãn màn nhào lộn, phóng tên lửa của dàn tiêm kích Nga - 1

Màn nhào lộn "ngửa bụng" của tiêm kích Su-30SM (Ảnh chụp màn hình).

Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/4 đăng tải đoạn video kỷ niệm 30 năm thành lập đội bay biểu diễn "Hiệp sĩ Nga". Đây là một trong những đội máy bay nhào lộn huyền thoại của Nga với những màn trình diễn sáng tạo, đẹp mắt, đẳng cấp thế giới.

Điểm đặc biệt trong đoạn video này là tiêm kích trong đội "Hiệp sĩ Nga" đã phô diễn năng lực phóng tên lửa - một màn trình diễn hiếm khi công chúng được chứng kiến. Điều này cho thấy, dù điều khiển các tiêm kích nhận nhiệm vụ biểu diễn, nhưng phi hành đoàn của các "chim sắt" này vẫn có năng lực để tác chiến khi cần thiết.

Đoạn video cho thấy hàng loạt các động tác khó được các tiêm kích đa năng Su-30SM và Su-35S thực hiện ở căn cứ Kubina tại Moscow. Su-35S mới gia nhập "Hiệp sĩ Nga" năm ngoái và đội bay này dự kiến sẽ hoạt động với 2 loại máy bay trong thời gian tới.

Theo The Drive, tên lửa được bắn ra trong đoạn video là tên lửa dẫn đường bằng tia hồng ngoại tầm ngắn AA-11 Archer.

Thông thường, các phi công trên thế giới thực hiện các vụ phóng tên lửa thật sẽ không được biên chế trong đội bay trình diễn. Tuy nhiên, Nga không có quy định này khi các phi công "Hiệp sĩ Nga" vẫn duy trì năng lực tác chiến trực tiếp song song với việc điều khiển máy bay nhào lộn, trình diễn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm