Mafia Nhật thu về hàng tỷ USD từ kinh doanh mại dâm và ma túy

Chúng ép những cô gái trẻ từ các nước Châu Á ký hợp đồng làm người giúp việc, sau đó buộc họ phải làm việc như những "gái gọi".

Thống kê cho thấy, một số nhóm Yakuza (xã hội đen Nhật) có thể thu về hơn 1 triệu USD mỗi tháng từ các quán bar tình dục, nhà thổ hay các "câu lạc bộ hẹn hò" dành cho nam giới.

Theo số liệu của cảnh sát Nhật, vào thời hoàng kim, Yakuza Nhật kiểm soát từ 50 đến 150 tỉ USD ngoài sự kiểm soát của nhà nước, thu lãi khoảng 16 tỉ USD mỗi năm.

Mafia Nhật thu về hàng tỷ USD từ kinh doanh mại dâm và ma túy - 1

Một gái bán hoa trong mạng lưới điều hành của Yakuza.

Chỉ tính riêng Inagawa, "ông trùm của mọi ông trùm", đã nắm trong tay gần 800 doanh nghiệp hợp pháp, thu về mỗi năm 200 triệu USD lợi nhuận, đồng thời được 119 ông trùm khác cống nạp liên tục, mỗi người 1.300 USD mỗi tháng.

Người ngoài rất khó hiểu được cách thức hoạt động công khai của các băng nhóm Yakuza. Việc đăng ký thành viên hoàn toàn hợp pháp. Các băng nhóm có trụ sở, được đăng ký trong danh bạ điện thoại và những băng mới thành lập tổ chức họp báo để thông báo logo và tên của mình. Trên thực tế, Yakuza rất ít khi dính líu tới các vụ giết người hay thanh toán lẫn nhau.

Thế lực của Yakuza tiếp cận vào nhiều lĩnh vực khác nhau như tống tiền, cờ bạc, buôn lậu, cho vay nặng lãi, rửa tiền, buôn bán ma túy, lừa đảo, mại dâm,…

Trong đó, các công việc kinh doanh liên quan đến sex là một miếng ngon béo bở đối với Yakuza. Chúng thường xuyên "vận chuyển" các bộ phim và tạp chí khiêu dâm từ Mỹ và châu Âu vào Nhật Bản, cũng như tổ chức các đường dây "gái gọi".

Những kẻ sống ngoài vòng pháp luật này mua các bé gái từ Trung Quốc, để phục vụ trong các quán bar, nhà hàng và hộp đêm.

Ngoài Trung Quốc, nguồn gái mại dâm của Yakuza còn đến từ Philippines. Chúng dùng những lời mời gọi hấp dẫn về một công việc với mức lương cao để lừa các cô gái nghèo và nhẹ dạ. Sau khi đến Nhật Bản, những cô gái này sẽ làm những công việc như gái điếm hoặc vũ nữ thoát y.

Có thể nói, bạo hành và tình dục là một trong những đặc trưng của thế giới ngầm này.

Shoko Ten do - tác giả cuốn sách "Mặt trăng Yakuza" (Trăng du) đã phần nào hé lộ cuộc sống bên trong thế giới ngầm nguy hiểm. Cô kể rằng, từ bé cô đã chứng kiến bố cô và những người bạn của bố đều có hình xăm.

Đến năm cô học trung học, công việc làm ăn của bố cô bị đổ bể, ông ấy đã gán cô cho một Yakuza. "Chúng cho tôi dùng ma túy từ sáng đến tối. Mỗi khi dùng thuốc tôi lại phải quan hệ với chúng"- Shoko Ten do kể lại.

Mafia Nhật thu về hàng tỷ USD từ kinh doanh mại dâm và ma túy - 2

Yakuza-những kẻ điều khiển mạng lưới mại dâm khổng lồ ở Nhật Bản.

Đi kèm cuộc sống thác loạn và những trận đòn liên miên, sau một lần bị bỏ lại gần chết trong một khách sạn, Shoko Ten do đã trốn khỏi ông chủ của mình. Khi đó cô mới 20 tuổi, nghiện ngập, khuôn mặt phải phẫu thuật vì bị đánh đập biến dạng cùng với đó là những hình xăm.

Cô đã rất khó khăn để quay lại cuộc sống bình thường vì người Nhật Bản có ác cảm với hình xăm, với họ hình xăm là có mối quan hệ với tội ác. "Những hình xăm này làm sập mọi cánh cửa của tôi. Các mối quan hệ bạn bè, bạn đời"- Shoko Ten do tâm sự.

Shoko Ten do đã kể lại những trải nghiệm đau thương của cuộc đời từng liên hệ với Yakuza trong những trang sách để thấy rằng, cuộc sống trong thế giới ngầm Yakuza chỉ có bạo hành, tình dục và ma túy.

Thành viên Yakuza lên đến 90.000 người, chia thành hàng trăm băng nhóm nhỏ, nhưng nổi bật nhất là băng đảng quyền lực Yamaguchi Gumi.  Yamaguchi Gumi là băng nhóm tội phạm lớn nhất thế giới, có đến 20.000 thành viên. Năm 2011, thế giới ngầm Nhật Bản xôn xao vì ông trùm của băng nhóm được thả sau 6 năm ngồi tù. Dưới sự điều hành của ông trùm này, nhóm Yamaguchi Gumi đã thu về 80 tỷ USD mỗi năm với các hoạt động đánh bạc, buôn bán ma túy và tống tiền.

Theo Trường Vân (tổng hợp)

Cảnh sát toàn cầu

Mafia Nhật thu về hàng tỷ USD từ kinh doanh mại dâm và ma túy - 3

 

Tin liên quan
Đang được quan tâm