Lực lượng an ninh Myanmar bị nghi lao xe vào người biểu tình, 5 người chết

(Dân trí) - 5 người đã thiệt mạng và ít nhất 15 người bị bắt, sau khi lực lượng an ninh Myanmar được cho là đã lao xe vào một nhóm người biểu tình phản đối đảo chính ở cố đô Yangon vào sáng nay.

Lực lượng an ninh Myanmar bị nghi lao xe vào người biểu tình, 5 người chết - 1

Một người biểu tình nằm trên cáng sau khi bị thương trong vụ xô xát với lực lượng an ninh ngày 5/12 (Ảnh: AFP).

Trang tin địa phương Myanmar Now cho hay, lực lượng an ninh Myanmar đã lao xe vào một nhóm biểu tình tại Yangon vào sáng nay. 

Các hình ảnh và video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một chiếc xe đã lao vào đám đông biểu tình và các thi thể nằm trên đường. 

Trang tin trên cho biết, 5 người đã thiệt mạng trong vụ xô xát và ít nhất 15 người bị bắt. Các nhân chứng tại hiện trường nói với hãng tin Reuters rằng hàng chục người đã bị thương.

Theo lời các nhân chứng, vụ bạo lực xảy ra chỉ ít phút sau khi cuộc biểu tình diễn ra tại Yangon, cố đô và cũng là thành phố lớn nhất của Myanmar.

Một cuộc biểu tình khác đã diễn ra tại Yangon vào chiều nay, bất chấp vụ việc bạo lực vào buổi sáng cùng ngày.

Hiện chính quyền quân sự Myanmar chưa bình luận về các thông tin trên. 

Trước đó, quân đội cho biết những người biểu tình thiệt mạng trong các vụ xô xát đã kích động bạo lực.

Các cuộc biểu tình phản đối đảo chính vẫn tiếp diễn tại Myanmar, dù hơn 1.300 người đã thiệt mạng kể từ vụ chính biến ngày 1/2. Các cuộc biểu tình rải rác thường là những nhóm nhỏ phản đối việc lật đổ chính quyền dân cử do bà Aung San Suu Kyi đứng đầu và sự lãnh đạo của quân đội.

Các vụ đụng độ giữa các nhóm nổi dậy thiểu số tại các khu vực biên giới hẻo lánh ở phía bắc và phía đông Myanmar đã gia tăng kể từ khi xảy ra đảo chính, khiến hàng chục nghìn người bị mất nhà cửa.'

Trong khi, cựu cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi, 76 tuổi, đang đối mặt với hàng loạt cáo buộc chống lại bà như cáo buộc tham nhũng, vi phạm đạo luật bảo vệ bí mật nhà nước, các quy định phòng chống Covid-19... Cho tới nay, bà bác bỏ tất cả các cáo buộc này.

Tin liên quan