1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Luật sư xác nhận cựu vương Malaysia đã ly hôn người đẹp Nga

(Dân trí) - Luật sư của cựu vương Malaysia Muhammad V ngày 20/7 xác nhận ông đã ly hôn người đẹp Nga Oksana Voevodina chỉ sau 1 năm kết hôn, và ám chỉ rằng ông Muhammad V không chắc con trai 2 tháng tuổi của Voevodina có phải là con ruột của ông hay không.

Luật sư xác nhận cựu vương Malaysia đã ly hôn người đẹp Nga - 1

Cựu vương Muhammad V và cựu hoa hậu Moscow Oksana Voevodina (Ảnh: Instagram)

Luật sư gia đình Koh Tien Hua tại Singapore cho biết trong một tuyên bố rằng thân chủ của ông, cựu vương Muhammad V và hiện là tiểu vương của banng Kelantan, đã ly hôn cựu hoa hậu Moscow Oksana Voevodina vào ngày 22/6.

Theo luật sư Koh, việc ly hôn được thực hiện theo một luật Hồi giáo được gọi là “3 lần talaq”, trong đó người đàn ông có thể ly hôn vợ bằng cách nói từ talaq (trong tiếng Ả rập có nghĩa là ly hôn) 3 lần.

Hình thức ly hôn“3 lần talaq” được xem là nặng nề nhất theo luật Hồi giáo, vì cặp đôi không thể tái hợp trừ khi người phụ nữ cưới một người đàn ông khác, rồi sau đó lại ly hôn.

Trong tuyên bố, luật sư Koh cho biết sau khi ông Muhammad nói từ “ly hôn” 3 lần vào ngày 22/6, tòa án Hồi giáo tại bang Kelantan đã ra chứng nhận ly hôn vào ngày 1/7 theo luật của Malaysia. “Thay mặt ông Muhammad, chúng tôi mong sự riêng tư của ông ấy được tôn trọng”, tuyên bố của luật sư nói.

Tuy nhiên, trò chuyện với trang tin Malaysiakini, cựu hoa hậu Moscow nói cô không biết gì về chuyện ly hôn. Cô cho biết đang ở Nga cùng con trai, và khẳng định rằng tin đồn trên mạng về chứng nhận ly hôn là “hành động khiêu khích”. Người đep Nga nói cô vẫn tin rằng ông Muhammad vẫn rất yêu cô và con trai.

Nhưng chia sẻ với hãng tin Straits Times của Singapre, luật sư Koh nói không có bằng khách quan nào tới nay về cha ruột của đứa trẻ.

Mối quan hệ của cặp đôi đã gây xôn xao kể từ sau đám cưới của họ hồi tháng 6 năm ngoái. Đến tháng 1 năm nay, ông Muhammad V đã gây bất ngờ khi tuyên bố thoái vị ngai vàng sau khi mới lên ngôi được 2 năm, trong khi nhiệm kỳ quốc vương luân phiên trong 9 tiểu vương tại Malaysia kéo dài 5 năm.

Các nhà bình luận cho rằng quyết định thoái vị của ông Muhammad V, 49 tuổi, diễn ra sau khi đám cưới của ông với người đẹp Nga gặp phải sự phản đối trong chính các thành viên hoàng gia. Ông Muhammad từng có một đời vợ trước đó nhưng không có con. Cô Oksana, người kém chồng 22 tuổi, từng là người mẫu và chụp nhiều ảnh gợi cảm được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Kể từ tháng 6 năm nay đã xuất hiện nhiều đồn đoán về chuyện ly hôn của cặp đôi. Giữa lúc đó, cô Oksana đã mở một tài khoản trên Instagram, trong đó đăng tải nhiều thông tin và hình ảnh của cô và chồng, cùng con trai mới sinh hồi tháng 5. Tài khoản của người đẹp hiện đã có trên 400.000 người theo dõi.

An Bình