Thứ năm, 06/06/2019 - 20:00

Luật sư Singapore bị bắt vì tham gia vụ lừa đảo 24 triệu USD

Dân trí

Một luật sư Singapore từng mất tích cùng 24 triệu USD đã bị bắt và bị buộc tội lừa đảo. Nếu bị kết án, người này đối mặt 10 năm tù cùng khoản tiền phạt.

Luật sư Singapore bị bắt vì tham gia vụ lừa đảo 24 triệu USD  - 1

Jeffrey Ong Su Aun (Ảnh: CNA)

Jeffrey Ong Su Aun, 41 tuổi, giám đốc điều hành công ty luật JLC Advisors LLP, đã bị truy tố tại tòa hôm 1/6 với tội danh lừa đảo.

Theo tài liệu tòa án, Ong bị cáo buộc đã lừa gạt công ty CCJ Investments Limited để khiến công ty này tin rằng CCJ đã tham gia một thỏa thuận cho vay với công ty Suite Development, mặc dù thực tế không có một thỏa thuận nào như vậy.

Bằng cách thức này, Ong đã bị cáo buộc xúi giục CCJ Investments Limited để giải ngân khoản tiền 6 triệu đôla Singapore.

Trong số này, khoảng 3,3 triệu đôla Singapore đã được sử dụng để tái cấp vốn cho khoản vay thế chấp của Suite Development và khoảng 2,7 triệu đôla Singapore được gửi vào tài khoản của JLC Advisors LLP.

Ong đã gây xôn xao hồi tháng trước sau khi công ty xây dựng Allied Technologies gửi đơn kiện lên cảnh sát về một khoản chi không được phê duyệt trị giá 33 triệu đôla Singapre (24 triệu USD) từ tài khoản ký quỹ của công ty - một tài khoản nơi các quỹ được giữ trong khi hai bên hoặc nhiều hơn tiến hành các giao dịch.

Tài khoản trên do công ty JLC Advisors của ông Ong nắm giữ và ông này bị cáo buộc đã cho phép xuất chi trước khi mất tích, theo Allied Tech.

Sau khi Allied Tech xác nhận thông tin trên vào ngày 23/5, Hội Luật Singapore đã ra một thông báo can thiệp vào các tài khoản của JLC và sau đó kiểm soát các quỹ do JLC nắm giữ.

Ong, người đang bị tạm giam, đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù cùng tiền phạt nếu bị kết án về tội lừa đảo.

An Bình