1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Trung Quốc:

Lời sám hối gây xôn xao của quan tham dại gái

Gần đây dư luận Trung Quốc xôn xao bởi một bản sám hối của một quan chức cấp cao (được giấu tên) từ trong tù được đăng tải trên báo chí. Ông này ngậm ngùi: “Cả đời loay hoay vì tình, rốt cục chỉ có mỗi mẹ yêu mình; cả đời bị vây bọc bởi tiền, kết quả không còn tiền tang vật nộp lại để bớt tội; cả đời loanh quanh ăn nhậu, kết quả chuốc bệnh vào thân”.

Lý Hiểu Mai và Chu Vĩnh Khang.
Lý Hiểu Mai và Chu Vĩnh Khang.

Nhân vụ này, các mối quan hệ tình - tiền của quan tham lại trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên báo chí Trung Quốc.

Theo Đông Phương, trong số các quan tham ngã ngựa, trong 10 người thì có tới 9 phạm phải lỗi “phát sinh quan hệ hoặc duy trì quan hệ tình dục không lành mạnh với nhiều người khác giới”. Tình trạng này trên quan trường cả nam và nữ quan tham đều mắc phải.

Những giao dịch quyền - sắc

Mối quan hệ giữa quan tham Trung Quốc với “tình nhân” của họ thì bản chất là sự giao dịch kiểu mua bán quyền-sắc. Có ý kiến cho rằng, đối với quan tham, cái gọi là “tình” ở đây là “tình dục” ( sex), là sự giao dịch quyền- sắc, giao dịch quyền- tiền mà thôi, chẳng liên quan gì đến tình cảm.

Thẩm Băng, nữ MC xinh đẹp của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã giúp chồng là chủ công ty địa ốc bán được các căn hộ bằng cách lên giường với Chu Vĩnh Khang. Các căn hộ của chồng bán được, Thẩm Băng ly hôn với chồng rồi chuyển sang giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm thông tin của Ủy ban Chính trị pháp luật trung ương của Chu Vĩnh Khang. Có người nói Chu Vĩnh Khang có tình cảm thật với Thẩm Băng, nhưng khi biết đến những sự mặc cả lợi ích từng lần lên giường của họ thì chẳng ai còn tin rằng giữa họ là mối quan hệ tình cảm đơn thuần.

Ngoài ra, không chỉ mỗi Thẩm Băng được Chu Vĩnh Khang đưa lên giường, nên nếu nói ông ta lụy tình với Thẩm Băng thì rõ nực cười. Không có được Thẩm Băng thì ông ta vẫn còn hàng bầy người đẹp khác chờ để được “lâm hạnh”. Vấn đề của Chu Vĩnh Khang chỉ là tuổi tác và sức khỏe khiến ông ta “lực bất tòng tâm”.

Chu Vĩnh Khang còn có một người tình khác là Lý Hiểu Mai. Báo chí cho biết, người này rất được Chu Vĩnh Khang yêu chiều vì có kỹ năng phòng the siêu hạng. Nhờ mối quan hệ với Chu Vĩnh Khang mà thông qua một đệ tử của ông ta là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia (CNPC) Tưởng Khiết Mẫn, công ty Hồng Cảng của Lý Hiểu Mai đã giành được những chỉ tiêu dầu khí béo bở, kinh doanh hệ thống kho dầu, trạm xăng, kiếm lợi hàng trăm triệu tệ.

Lâm Long Phi, Bí thư huyện ủy Châu Ninh, Phúc Kiến (đã bị tử hình ngày 31/12/2014) có quan hệ tình ái cùng lúc với…22 người tình. Ông ta lập ra một cuốn sổ ghi chép các thông tin về các ả, gọi là “quần phương phả”. Lâm ngông cuồng tới mức một hôm, tổ chức “quần phương yến” ở một khách sạn tại Phúc Châu, cho 22 cô mặc kỳ bào, gặp mặt nhau tại phòng ông ta thuê riêng. Tại bữa tiệc, Lâm tuyên bố mỗi năm sẽ tổ chức “quần phương yến” một lần, đặt ra “Giải người đẹp của năm” trị giá tới 300 ngàn tệ để thưởng cho cô nào khiến ông ta hài lòng nhất.

Thăng quan trên giường

Ngày 9/4/2014, Quách Vĩnh Tường, Chủ tịch Hội Văn nghệ tỉnh Tứ Xuyên (nguyên Ủy viên thường vụ, Phó tỉnh trưởng) bị khai trừ đảng và cách chức. Tường có nhiều người tình, trong đó có cô nữ thư ký riêng Lý Tư Dĩnh khi ông ta là Tổng thư ký, Chánh văn phòng tỉnh ủy. Bằng sắc đẹp và tài năng trên giường, Dĩnh đã được Tường mua nhà, sắm xe Audi Q5, rồi được bố trí chuyển sang làm Bí thư đoàn chuyên trách ở Ủy ban tài sản công hữu.

Một trường hợp khác làm tốn nhiều giấy mực của giới báo chí là “Nữ quan tham giỏi sử dụng chiêu hối lộ tình dục nhất” Tưởng Diễm Bình chỉ trong vòng hơn 10 năm đã từ một nhân viên giữ kho văn hóa cấp 2 trở thành một cán bộ lãnh đạo cấp phó Sở. Bà ta đã dùng thân xác hối lộ gần 40 quan chức để đạt mục đích thăng tiến, trước khi bị bắt là Phó TGĐ Tập đoàn Kiến Công, Hồ Nam.

Tiền hết, tình tan

Chính vì thứ tình cảm xuất hiện giữa quan tham và tình nhân chỉ là màn kịch, lợi dụng lẫn nhau nên khi cần họ sẵn sàng rũ bỏ, thậm chí ra tay sát hại để phi tang.

Đoàn Nghĩa Hòa, nguyên Chủ tịch HĐND thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông có quan hệ tình ái với Liễu Hải Bình, một tiếp viên nhà hàng xinh đẹp. Sau khi trở thành người tình của Hòa, dù mới học hết cấp 2 Bình vẫn được đưa về làm nhân viên Nhà khách HĐND, rồi trở thành cán bộ ở Cục Tài nguyên đất đai Tế Nam. Hòa đã mua cho người tình ngôi nhà 4 tầng, sắm cho 2 xe hơi. Tuy nhiên Bình không chịu làm nhân tình, liên tục đòi Hòa bỏ vợ cưới mình nên Hòa quyết định loại bỏ bằng cách sai cháu họ gài bom vào xe của Bình.

Vương Thủ Nghiệp, Trung tướng, Phó Tư lệnh Hải quân bao nuôi Tưởng Văn, nữ diễn viên Đoàn văn công Tiền Tuyến của Quân khu Nam Kinh trong vòng 6,7 năm, Văn mấy lần phải phá thai. Không cam chịu làm người tình, Tưởng Văn đòi Vương Thủ Nghiệp cưới mình nhưng ông ta không đồng ý, còn tìm cách lẩn tránh.

Tưởng Văn đã đến trụ sở BTL Hải quân tố cáo người tình dùng kiểu xã hội đen đe dọa an toàn tính mạng cô ta. Kết quả là “cả hai đều trúng thương”: Vương Thủ Nghiệp bị mất chức, rơi lon và nhận án tù chung thân; còn Tưởng Văn cũng bị tịch thu nhà, xe hơi mà người tình dùng tiền tham ô, nhận hối lộ mua cho…

Để có tiền chơi bời, bao nuôi 22 cô người tình cùng lúc, ngoài vơ vét tiền công, Lâm Long Phi, Bí thư huyện ủy Châu Ninh, Phúc Kiến đã nhận hối lộ của cán bộ cấp dưới tới 2,34 triệu tệ bằng cách bán chức với giá cụ thể: Huyện phó: 170 ngàn tệ, Trưởng phòng: 100 ngàn, Phó phòng: 35 ngàn…

Theo Lan Hương/báo chí Trung Quốc

Tiền Phong