Thứ bảy, 07/08/2021 - 19:43

Lời khai của nghi phạm đâm dao loạn xạ trên tàu điện ngầm Nhật Bản

Dân trí

Nghi phạm đâm dao loạn xạ trên tàu điện ngầm Nhật Bản hôm 6/8 khai rằng khi nhìn thấy bất cứ phụ nữ nào trông có vẻ hạnh phúc anh ta đều muốn giết.

Lời khai của nghi phạm đâm dao loạn xạ trên tàu điện ngầm Nhật Bản - 1

Lực lượng ứng phó khẩn cấp đưa một nạn nhân trong vụ tấn công bằng dao trên tàu điện ngầm ở Tokyo tối 6/8 đến bệnh viện (Ảnh: Kyodo).

Theo hãng tin NHK, cảnh sát Tokyo, Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông 36 tuổi bị cho là nghi phạm của vụ tấn công bằng dao trên tàu điện ngầm tuyến Odakyu cùng ngày khiến ít nhất 10 người bị thương.

Nghi phạm Yusuke Tsushima, 36 tuổi, bị bắt khi đang trong một cửa hàng tiện lợi không lâu sau khi gây án. Tại sở cảnh sát, Tsushima thừa nhận đã thực hiện vụ tấn công. "Tôi luôn muốn giết một người phụ nữ trông có vẻ hạnh phúc suốt 6 năm qua. Ai cũng được", nghi phạm Tsushima khai. Nghi phạm này còn khai rằng hắn lựa chọn địa điểm tấn công là tàu điện ngầm là vì nghĩ có thể sát hại được nhiều người. "Tôi nghĩ tôi có thể sát hại nhiều người vì trên tàu không có chỗ nào để chạy", nghi phạm khai với cơ quan điều tra.

Cảnh sát địa phương cho hay, vụ tấn công bằng dao xảy ra trên một chuyến tàu điện ngầm khoảng 20h30 ngày 6/8 khi đoàn tàu đang chạy qua khu Setagaya của Tokyo. Các nhân chứng cho biết, hành khách trên tàu rất hoảng loạn. Một nhân chứng cho biết, anh nhìn thấy một hành khách bê bết máu bước ra khỏi tàu.

Những người bị thương sau đó đã được chuyển đến bệnh viện gần đó để sơ cứu.

Lời khai của nghi phạm đâm dao loạn xạ trên tàu điện ngầm Nhật Bản - 2

Nghi phạm Yusuke Tsushima (Ảnh: Kyodo).

Nghi phạm Tsushima lên tàu cùng với một con dao, kéo, dầu ăn. Nghi phạm đã tấn công một nữ sinh và nhiều người khác trên tàu. Sau khi dùng dao đâm loạn xạ và bỏ chạy sang một toa tàu khác, người đàn ông này đã rải dầu ăn xuống sàn tàu và có ý định phóng hỏa. Thời điểm xảy ra vụ việc có hàng trăm hành khách trên tàu, tổ lái đã cho dừng tàu sau khi nghe thấy những tiếng la hét từ các toa tàu.

Sau khi đâm một nữ sinh ngồi cạnh trọng thương ở lưng, ngực và khiến 9 người khác bị thương, nghi phạm Tsushima đã bỏ trốn.

Hắn đã chạy vào một cửa hàng tiện lợi và nhân viên tại đây đã gọi điện báo cảnh sát sau khi nghi phạm tự thú nhận: "Tôi là nghi phạm trong vụ tấn công mà truyền thông đang nhắc đến. Tôi đã quá mệt mỏi với việc chạy trốn". Hiện chưa rõ động cơ thực sự của nghi phạm trong vụ tấn công.

Sau vụ việc này, giới chức Odakyu đã quyết định tạm ngừng hoạt động vận chuyển hành khách giữa ga Shinjuku ở Tokyo và Mukogaoka-yuen ở tỉnh Kanagawa.

Tội phạm bạo lực rất hiếm ở Nhật Bản, nhưng nhiều vụ tấn công bằng dao đã xảy ra mà nạn nhân không hề quen biết hung thủ. Hồi tháng 6/2008, một người đàn ông đã lái xe tải lao vào một đám đông ở quận Akihabara, Tokyo, sau đó nhảy ra khỏi ô tô và bắt đầu đâm loạn xạ những người đi đường, khiến 7 người thiệt mạng.

Minh Phương
Theo Japan Times

Đáng quan tâm
Mới nhất