Lở đất tại Ấn Độ, 150 người có thể bị chôn vùi

(Dân trí) - Các nhân viên cứu hộ hôm nay đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm các nạn nhân của một trận lở đất nghiêm trọng ở miền tây Ấn Độ, vốn chôn vùi 40 ngôi nhà. Ít nhất 23 thi thể đã được tìm thấy và giới chức lo ngại rằng số người chết có thể lên tới 150.Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ lở đất.
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ lở đất.
 
Mưa lớn đã gây lở đất tại ngôi làng Malin gần thành phố Pune tại bang Maharashtra vào sáng sớm qua 30/7. Khối bùn đất lớn và cây cối đã bất ngờ đổ ập xuống ngôi làng hẻo láng trong khi mọi người đang ngủ.

Lực lượng đối phó thảm họa quốc gia (NDRF) của Ấn Độ cho hay 23 thi thể và 8 người sống sót đã được đưa lên từ hiện trường, nhưng mưa lớn đang cản trở các nhân viên cứu hộ hành động nhanh chóng để tìm thấy thêm những người sống sót.
 
“Những điều kỳ diệu vẫn xảy ra, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm nhưng dưới các điều kiện hiện thời thì hi vọng là rất mong manh”, Alok Avasthy, một quan chức khu vực của NDRF cho biết từ hiện trường.
 
Hiện trường vụ lở đất nằm tại làng Malin nằm gần thành phố Pune.
Hiện trường vụ lở đất nằm tại làng Malin nằm gần thành phố Pune.

Ông Avasthy cho hay, khoảng 160 người được tin là đã bị mắc kẹt do lở đất, vốn làm hư hại khoảng một nửa trong số 70 ngôi nhà của làng Malin.

H.H. Chavan, phó giám đốc y tế thành phố Pune, vào tối qua cho biết họ dự đoán sẽ đưa lên khoảng 140 thi thể khác từ hiện trường.

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy một ngọn đồi đã bị sập và cảnh tượng tan hoang khi bùn đất, đá, cây cối ập xuống ngôi làng bên dưới.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã miêu tả thiệt hại về người trong trận lở đất là “đau buồn”. Bộ trưởng nội vụ Rajnath Singh hôm nay đang trên đường tới Pune để thị sát tình hình.


An Bình
Theo BBC

Đang được quan tâm