1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Lần đầu tiên chụp ảnh được báo đốm ở Malaysia

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu hôm qua đã thu giữ được những hình ảnh đầu tiên về một con báo đốm ở Malaysia, chấm dứt cuộc tranh luận kéo dài nhiều thập niên về sự tồn tại của loài mèo đang có nguy cơ tuyệt chủng này ở Malaysia.

 
Lần đầu tiên chụp ảnh được báo đốm ở Malaysia - 1
Hình ảnh báo đốm chụp được ở Malaysia.
 

Theo giám đốc chương trình Thảo luận về đời sống hoang dã Malaysia, hình ảnh được các máy camera lắp đặt trong công viên quốc gia Endau-Rompin thu giữ được. Đây là một phần trong dự án kéo dài 10 năm ở bang Johor, miền nam Malaysia.

 

“Trong số 11.500 hình ảnh thu được trên mặt đất, con báo đốm chỉ xuất hiện trong 3 bức ảnh song điều này đã chứng minh được sự tồn tại của loài báo đốm quý hiếm ở Malaysia”, ông cho biết.

 

“Giờ đây chúng ta có động lực lớn hơn về việc bảo tồn loài vật này”, ông cho biết.

 

Không giống như loài báo đen, loài báo chiếm hầu hết số lượng báo ở Malaysia, báo đốm sở hữu bộ lông với hoa văn hồng nổi bật.

 

Theo Gumal, báo đốm là một trong 6 loài mèo lớn được 70 chiếc camera lắp đặt tại Endau-Rompin theo dự án trên phát hiện được cùng với hổ, mèo có vân cẩm thạch.

 

Báo thường được thấy ở hầu hết châu Phi, khắp Trung Á và châu Á. Nhiều loài phụ của chúng, giống như báo đốm, hiện đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

 

Phan Anh

Theo AFP