Khoảnh khắc "dòng sông" dung nham núi lửa đánh sập nhà ở Tây Ban Nha

(Dân trí) - Dung nham núi lửa Cumbre Vieja chảy như "sông" xuống khu dân cư trên đảo La Palma, Tây Ban Nha, làm sập ngôi nhà 3 tầng.

Khoảnh khắc dòng sông dung nham núi lửa đánh sập nhà ở Tây Ban Nha - 1

Dung nham núi lửa ập xuống ngôi nhà 3 tầng (Ảnh chụp màn hình: NIUS).

Dailymail ngày 22/10 đưa tin, vụ việc xảy ra ở đảo La Palma, Tây Ban Nha khi dung nham từ núi lửa Cumbre Vieja phun trào chảy xuống khu dân cư trên đảo.

Trong trong nửa giờ kể từ khi dòng dung nham nóng rực chảy đến khu vườn của một căn nhà 3 tầng, nó đã "nuốt chửng" ngôi nhà.

Theo truyền thông địa phương, căn nhà thuộc về một cặp đôi người Anh vốn chỉ đến hòn đảo vào mùa đông.

Trong đoạn video, có một tiếng hét lớn "tường sắp sập rồi" bằng tiếng Tây Ban Nha, khi "dòng sông" dung nham bắt đầu chảy tới ngôi nhà.

Khoảnh khắc "dòng sông" dung nham núi lửa đánh sập nhà ở Tây Ban Nha

Sau 14 phút, các vết nứt bắt đầu xuất hiện trên các bức tường bên ngoài căn nhà, khi dòng dung nham nóng 1.075 độ C bắt đầu tràn xuống các con đường ở Los Llanos de Aridane. Căn nhà đổ sập xuống sau đó.

Phần nóc của căn nhà rơi thẳng xuống đất sau khi nhà sập, nhưng sau đó nó cũng bị nhanh chóng phá hủy bởi dòng dung nham.

Đôi vợ chồng người Anh sở hữu căn nhà không có ở trên đảo khi vụ việc xảy ra.

Núi lửa Cumbre Vieja phun trào cách đây hơn một tháng. Kể từ ngày 19/9, hơn 2.000 công trình, 1.300 căn nhà, đã bị phá hủy. Hơn 6.000 người đã phải di tản khỏi nhà cửa trước sự nguy hiểm của núi lửa.

Chính phủ Tây Ban Nha đã cam kết sẽ hỗ trợ các nỗ lực tái thiết lại hòn đảo bị phá hủy bởi thảm họa tự nhiên.