Khách hàng hào phóng chi 5.600 USD tiền "boa" cho nhân viên nhà hàng

(Dân trí) - Các nhân viên ở một nhà hàng ở Ohio (Mỹ) vô cùng ngỡ ngàng và vui mừng khi nhận được món quà là khoản tiền boa tới 5.600 USD từ một thực khách.

Khách hàng hào phóng chi 5.600 USD tiền boa cho nhân viên nhà hàng - 1

Vị khách đã để lại số tiền boa lên tới 5.600 USD cho toàn bộ 28 nhân viên của nhà hàng. Ảnh: Fox News)

Theo New York Post, thực khách này dùng bữa tại nhà hàng Souk Mediterranean Kitchen ở Toledo, bang Ohio hôm 12/12. Vị khách đã để lại số tiền boa lên tới 5.600 USD cho toàn bộ 28 nhân viên của nhà hàng, bao gồm cả những người không có ca trực vào hôm đó. Sau khi chia số tiền, mỗi nhân viên được nhận 200 USD.

Moussa Salloukh, chủ nhà hàng, xúc động nói: "Nhiều người đã rơi nước mắt, bản thân tôi cũng không kìm được nước mắt khi nói về chuyện đó lúc này".

Salloukh cho biết, nhiều nhân viên ở nhà hàng không thể mua cây thông Noel hay quà Giáng sinh cho gia đình vì đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của họ. Tuy nhiên, món quà từ vị thực khách hào phóng đã giúp họ biến điều đó thành có thể. "Đó là một điều tuyệt vời để làm cho 28 người mà bạn không hề quen biết", Moussa nói.

Salloukh khai trương nhà hàng của anh vào tháng 10/2019. Giống nhiều chủ cơ sở kinh doanh khác, anh cũng phải chật vật duy trì công việc làm ăn giữa đại dịch Covid-19. Một báo cáo hồi tháng 9 của Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia Mỹ cho biết, khoảng 100.000 nhà hàng đã phải đóng cửa kể từ đầu năm. Khoảng 60% trong số đó có thể đóng cửa vĩnh viễn.

Salloukh nói, sự tử tế của vị thực khách như một lời nhắc nhở rằng bất chấp trở ngại, mọi việc cuối cùng sẽ ổn.

Đang được quan tâm