Israel khoe công nghệ độc nhất vô nhị giúp quân nhân tàng hình

(Dân trí) - Một công ty Israel đã hợp tác với Bộ Quốc phòng nước này để cho ra mắt một sản phẩm độc đáo, có thể giúp quân nhân gần như không bị phát hiện trên chiến trường.

Israel khoe công nghệ độc nhất vô nhị giúp quân nhân tàng hình - 1

Một người phủ tấm tàng hình Kit 300 cầm ống nhòm (Ảnh: Jerusalem Post).

Jerusalem Post đưa tin, công ty Polaris Solutions của Israel đã giới thiệu về sản phẩm tấm ngụy trang Kit 300 - một công nghệ tiên tiến sử dụng vật liệu giúp người khoác nó lên có thể tàng hình. Đây là sản phẩm mà Polaris đã hợp tác Bộ Quốc phòng Israel để phát triển.

Theo công ty trên, trên thị trường hiện chưa có sản phẩm tương tự Kit 300.

"Theo những gì chúng tôi biết và những gì chúng tôi quan sát từ các nền quân sự trên thế giới, sản phẩm của chúng tôi rất độc đáo. Chúng tôi đã đăng ký bản quyền ở nhiều quốc gia trên thế giới", giám đốc điều hành Polaris Solutions Asaf Picciotto cho hay.

Kit 300 làm từ vật liệu che giấu ảnh nhiệt đặc biệt, bao gồm kim loại, polymer, sợi microfiber. Các vật liệu trên giúp quân nhân có thể ẩn mình dưới tấm ngụy trang mà khó bị phát hiện bằng mắt thường hoặc thiết bị ảnh nhiệt. Do vậy, nó có thể được ứng dụng trong hàng loạt hoạt động trinh sát, phản gián.

Ý tưởng sản xuất Kit 300 nảy ra từ năm 2006 trong cuộc chiến tranh Li Băng lần 2. Tại thời điểm đó, Picciotto là thành viên của lực lượng đặc nhiệm Israel và cho rằng các quân nhân tác chiến ở hiện trường cần có thiết bị bảo vệ tốt hơn khỏi camera ảnh nhiệt và thiết bị nhìn đêm của đối thủ.

Mỗi tấm ngụy trang Kit 300 có 2 mặt, một mặt dành cho môi trường cây cối rậm rạp, mặt còn lại cho môi trường sa mạc. Mặt khác, công ty này cũng sẽ nhận làm tùy chỉnh theo yêu cầu họa tiết và màu sắc dựa theo mong muốn của khách hàng và khu vực địa lý cụ thể.

Kit 300 chống thấm và có thể biến thành nơi trú ẩn hoặc dùng làm cáng vận chuyển thương binh. Nó có tải trọng 250 kg, và khi cuộn lại, nó có thể biến thành thanh nẹp cố định xương gẫy tay hoặc chăn chống mất nhiệt.

Ngoài hợp tác với Israel, Polaris còn đang làm việc với các tổ chức nước ngoài, gồm lực lượng đặc nhiệm ở Canada và Mỹ.