IS chiếm kho vũ khí của Nga tại Syria

(Dân trí) - Các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 12/12 đã mở cuộc tấn công nhằm vào căn cứ không quân T-4 của Nga và Syria ở ngoại ô thành phố Palmyra, Syria và chiếm một lượng lớn vũ khí của Moscow tại đây.

Hình ảnh do IS công bố về một máy bay bị phá hủy trong cuộc tấn công vào căn cứ không quân T-4 ở Syria (Ảnh: Ara News)
Hình ảnh do IS công bố về một máy bay bị phá hủy trong cuộc tấn công vào căn cứ không quân T-4 ở Syria (Ảnh: Ara News)

Theo trang tin Ara News, các tay súng IS đã tấn công căn cứ không quân T-4 bằng pháo cối, rocket và súng máy hạng nặng. “IS đã phá hủy ít nhất 3 máy bay quân sự tại căn cứ không quân T-4 và chiếm một vài khu vực tại căn cứ này sau khi đụng độ với quân đội chính phủ Syria”, nhà hoạt động truyền thông Amro al-Hussein dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

Còn theo trang tin Debka, sau khi tràn vào căn cứ T-4, IS đã chiếm được một số lượng lớn vũ khí của Nga tại căn cứ này, trong đó có nhiều loại tên lửa đất đối đất cũng như các rocket chống tăng và phòng không.

Trước đó, những đoàn xe tải chở các chiến binh IS được yểm trợ bằng các xe tăng chiếm được của quân đội Syria đã khiến cho Sư đoàn Xe tăng số 11 của quân đội Syria phải chấp nhận từ bỏ giao lộ chiến lược Jhar. Từ đó, IS thẳng tiến tới căn cứ không quân T-4.

Các nguồn tin quân sự của Debka cho hay lực lượng Nga đã nhanh chóng sơ tán khỏi căn cứ không quân này cũng như khỏi Palmyra, sau thất bại nặng nề nhất của quân đội Nga trong cuộc chiến chống IS tại Syria. Giới quân sự tại Moscow cho rằng quân đội Nga đã phải đối mặt với “nỗi hổ thẹn lớn” ở Palmyra.

Thành Đạt

Tổng hợp