Iraq: IS xây dựng chiến hào xung quanh thành phố Mosul

Các nguồn tin khu vực ngày 19/3 cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đào các chiến hào xung quanh thành phố Mosul - một trong những thành trì chính của lực lượng này tại Iraq, nhằm chuẩn bị đối phó với cuộc phản công của quân chính phủ.

(Nguồn: en.shiapost.com)

(Nguồn: en.shiapost.com)

Đại tá Abdul Rahman al-Jubouri thuộc quân đội Iraq cho biết IS bắt đầu đào chiến hào cách đây hai tháng và đã hoàn tất công việc này hôm 18/3, bất chấp các vụ không kích của liên minh quốc tế nhằm phá hủy các máy móc thi công cũng như sự hiện diện của các tay súng thuộc lực lượng tự vệ người Kurd (Peshmerga) xung quanh thành phố này.

Theo ông al-Jubouri, hệ thống chiến hào này dài hàng chục km và có những nơi sâu đến 2-3m. IS đã huy động hàng trăm thanh niên địa phương tham gia đào hào với mức thù lao 600.000 dinar (khoảng 450 USD)/tháng.

Trong diễn biến liên quan, ngày 19/3, người đứng đầu lực lượng an ninh Iraq tại tỉnh Karbala cho biết chính quyền địa phương đã hoàn thành 90% công việc đào hào an ninh chia tách hai tỉnh Karbala và Babylon tập trung đông người Hồi giáo dòng Shi'ite với tỉnh Al-Anbar hiện do IS kiểm soát./.
 
Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/iraq-is-xay-dung-chien-hao-xung-quanh-thanh-pho-mosul/313073.vnp

Tin liên quan
Đang được quan tâm