Iran sản xuất tàu tấn công trang bị tên lửa

(Dân trí) - Quân đội Iran hôm qua đã khai trương dây chuyền sản xuất 2 loại tàu tấn công tự chế đầu tiên của nước này được trang bị tên lửa.

 
Iran sản xuất tàu tấn công trang bị tên lửa  - 1

IRNA công bố ảnh tên lửa được phóng đi từ một tàu cao tốc mới của Iran trong cuộc diễn tập hồi tháng 5.

Sự kiện khai trương dây chuyền sản xuất các tàu Seraj và Zolfaghar diễn ra chỉ một ngày sau khi quốc gia Hồi giáo trình làng máy bay ném bom không người lái đầu tiên mà Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad gọi là “sứ giả thần chết” đối với kẻ thù.

Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran đưa tin, 2 tàu Seraj và Zolfaghar sẽ được sản xuất hàng loạt tại khu công nghiệp hàng hải thuộc Bộ quốc phòng.

IRNA cho hay tàu Zolfaghar là tàu phóng tên lửa thế hệ mới. “Nó được thiết kế phục vụ các cuộc tấn công nhanh nhằm vào các tàu thuyền và được trang bị 2 bệ phóng tên lửa, 2 súng máy và một hệ thống máy tính để kiểm soát tên lửa”, IRNA nói.

Seraj, được thiết kế cho điều kiện thời tiết nhiệt đới, cũng là tàu tấn công phản ứng nhanh. “Seraj được trang bị bệ phóng tên lửa tấn công di chuyển nhanh, sử dụng công nghệ hiện đại và tinh vi”, IRNA dẫn lời Bộ trưởng quốc phòng Iran Ahmad Vahidi.

Đích thân ông Vahidi đã khai trương hai dây chuyền sản xuất và khẳng định các tàu tấn công sẽ giúp đẩy mạnh khả năng phòng thủ của Iran.

Hôm Chủ nhật, Iran đã ra mắt máy bay ném bom tầm xa không người lái đầu tiên có khả năng mang 4 tên lửa và có tầm bay khoảng 1.000km.
 
 
 
An Bình
Theo AP
Đang được quan tâm