Iran khoe cận cảnh "thành phố tên lửa" dưới lòng đất

(Dân trí) - Iran lần đầu tiên công bố video cận cảnh một căn cứ của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo với các kho chứa đầy tên lửa và các khí tài tác chiến điện tử mà Tehran gọi là "thành phố tên lửa".

Iran lần đầu khoe hình ảnh "thành phố tên lửa" dưới lòng đất

Lực lượng hải quân của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRCG) hôm nay 15/3 đã đăng tải một video cho thấy "thành phố tên lửa" mới nhất của nước này gồm nhiều hệ thống dùng để phóng tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo với các tầm bắn khác nhau.

Theo hình ảnh trong video, "thành phố tên lửa" này chủ yếu là một cơ sở nằm dưới lòng đất và IRCG đã xây dựng một số hầm chứa tên lửa. Căn cứ này cũng có một kho chứa tên lửa nằm dưới lòng đất. Truyền thông địa phương dẫn lời ông Alireza Tangsiri, người đứng đầu đơn vị hải quân của IRCG, cho biết căn cứ được trang bị các thiết bị để phát hiện các tín hiệu của đối phương. Các thiết bị này tác chiến điện tử của căn cứ gồm có radar, hệ thống giám sát, mô phỏng và gây nhiễu.

Quân đội Iran tuyên bố, thành phố tên lửa nói trên được bảo vệ trước các cuộc tấn công tác chiến điện tử và tất cả thiết bị của "thành phố" được sản xuất và phát triển ở Iran. Tuy nhiên, Iran không tiết lộ vị trí của căn cứ này.
"Những gì chúng ta thấy hôm nay chỉ là một phần nhỏ trong năng lực tên lửa hùng mạnh của lực lượng hải quân IRCG", thiếu tướng của IRGC Hossein Salami cho biết.

Năm ngoái IRCG cho biết, quân đội Iran đã xây hàng loạt "thành phố tên lửa" dưới lòng đất dọc bờ biển ở vùng Vịnh. Iran là một trong những quốc gia sở hữu chương trình tên lửa lớn nhất ở Trung Đông.

Đang được quan tâm