Hong Kong sẵn sàng cho hành động tại Mong Kok vào sáng 25/11

Sau khi mệnh lệnh của tòa án được dán ở khu vực người biểu tình chiếm lĩnh tại Mong Kok vào chiều 24/11, việc dỡ bỏ các chướng ngại vật nơi đây sẽ được bắt đầu vào sáng 25/11 và nếu thuận lợi sẽ tiếp tục vào hôm sau.

Tình hình biểu tình ở Mong Kok rất phức tạp

Tình hình biểu tình ở Mong Kok rất phức tạp

Vào khoảng 2 giờ chiều 24/11, luật sư đại diện một số hiệp hội ngành nghề đã tới đường Argyle, đường Dundas và đường Nathan ở Mong Kok dán mệnh lệnh của Tòa án Cấp cao Hong Kong yêu cầu bất cứ ai đều không được dùng chướng ngại vật hoặc có hành vi gây ách tắc giao thông.

Mệnh lệnh của tòa án cũng không cho phép người nào được gây trở ngại đối với nhân viên thi hành án làm nhiệm vụ dỡ bỏ chướng ngại vật. Nếu ai đó vi phạm mệnh lệnh của tòa án và cản trở việc chấp hành pháp luật có thể sẽ bị bắt hoặc khép vào tội coi thường tòa án.

Theo trang tiếng Trung của hãng tin BBC (Anh), sau khi dán và thông báo mệnh lệnh tòa án, Hiệp hội Lái xe Taxi, một trong số đoàn thể xin lệnh của tòa án, đã yêu cầu những người chiếm lĩnh trong vòng 24 tiếng phải thu dọn, di dời tất cả các vật phẩm cá nhân của mình, nếu không sẽ bị coi là đồ bỏ đi và giao cho chính quyền xử lý.

Về phần mình, các nhân viên thi hành án chỉ rõ khi cần thiết sẽ yêu cầu cảnh sát giúp đỡ. Trong khi đó, phía cảnh sát cho hay khi được nhân viên thi hành án yêu cầu, họ sẽ huy động lực lượng đủ để hỗ trợ và sẽ bắt giữ những người chống lại lệnh của tòa án.

Trang tin điện tử của tờ “Đông phương Nhật báo” (Hong Kong) tối 24/11 cho biết thêm đối với các trường hợp từ chối rời khỏi hiện trường, cảnh sát sẽ khiêng từng người đi và bảo đảm sau khi người biểu tình ra khỏi khu vực chiếm lĩnh không thể quay trở lại được cũng như không thể chiếm lĩnh chỗ khác.

Dự kiến, việc dỡ bỏ các chướng ngại vật ở đường Argyle (đoạn giữa đường Tung Choi và đường Porland) sẽ được bắt đầu vào 9 giờ sáng 25/11. Nếu mọi việc tiến hành thuận lợi, ngày 26/11, hành động tương tự sẽ diễn ra vào hôm sau đối với các đoạn đường bị chiếm lĩnh khác ở Mong Kok.

Tin, ảnh theo Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hong Kong)
Tin tức