Thứ năm, 26/08/2010 - 08:01

Hoàng tử Hi Lạp kết hôn

Dân trí Các nhân vật hoàng gia trên khắp châu Âu hôm qua đã đổ về một hòn đảo ở miền nam Hi Lạp để tham dự đám cưới của Hoàng tử Nikolaos, con trai thứ 2 của cựu vương Hi Lạp Constantine, và một nhà tổ chức các sự kiện thời trang.

 
Cô dâu Blatnik và chú rể Nikolaos trong ngày cưới.
 
Lễ cưới của Hoàng tử Nikolaos và bạn gái Tatiana Blatnik được tổ chức tại một nhà thờ gần khu cảng cổ kính trên hòn đảo Stepses.

Cô dâu Blatnik, 29 tuổi, tới lễ cưới trên một chiếc xe ngựa và vẫy tay chào đám đông vây kín lối vào nhà thờ. Còn Hoàng tử Nikolaos, 40 tuổi, tới buổi lễ bằng thuyền.

Nhiều nhân vật hoàng gia trên khắp châu Âu đã tham dự đám cưới, được tổ chức theo nghi thức nhà thờ chính thống giáo Hi Lạp, như Hoàng hậu Tây Ban Nha Sofia - chị gái cựu vương Constantine, Thái tử Felipe và Công nương Letizia. Các thành viên gia đình hoàng gia Na Uy, Thụy Điển, Đan mạch, Hà Lan cũng có mặt.

Ngay trước lễ cưới, cha mẹ chú rể - cựu vương Constantine và cựu hoàng hậu Anne Marie, đã tới thăm nhà thờ trong khi các xe tải chở đồ trang trí và hoa tươi tới.

“Bạn biết đấy, trong những trường hợp như thế này, bạn phải chuẩn bị thậm chí đến phút chót”, cựu vương Constantine nói.

Constantine, 70 tuổi, lên ngôi vua tại Hi Lạp năm 1964 nhưng đã chính thức bị phế truất năm 1973 trong chế độ độc tài quân sự 1967-1974.

Năm 1974, sau khi nền dân chủ được phục hồi tại Hi Lạp, cử tri nước này đã bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý ủng hộ việc huỷ bỏ chế độ quân chủ.
 
Xem ảnh đám cưới của cặp đôi Nikolaos và Blatnik:
 
Bố cô dâu tháp tùng con gái Blatnik đến nhà thờ trên xe ngựa.


Ông Atilio Brillembourg trong ngày cưới con gái.
Cô dâu chuẩn bị bước vào nhà thờ Ayios Nikolaos để làm lễ cưới.
 

Cặp đôi Nikolaos và Blatnik ngập tràn hạnh phúc.


Cô dâu, chú rể trao nhau nụ hôn nồng nàn.Cô dâu Tatiana Blatnik xinh tươi trong ngày cưới.

Các phù dâu "nhí".
 

Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe (trái) và Hoàng hậu Tây Ban Nha Sofia tới dự đám cưới.


Gia đình hoàng gia Tây Ban Nha tại lễ cưới.


(Từ trái sang phải) Công chúa Victoria và Hoàng tử Daniel (Thụy Điển), Hoàng tử Willem-Alexander và Công chúa Maxima (Hà Lan) và Công nương Mette-Marit và Thái tử Haakon (Na Uy) chụp ảnh lưu niệm tại lễ cưới.

 
An Bình
Tổng hợp