Hoàng tử Anh William thích đi dạo và ngắm nhìn phố phường Hà Nội

(Dân trí) - Hoàng tử Anh William thích đi dạo, ngắm nhìn phố phường Hà Nội và gặp gỡ người dân địa phương, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam kéo dài 2 ngày, từ 16-17/11, để tham dự một hội nghị quốc tế về chống buôn bán động vật hoang dã.


Hoàng tử Anh William (Ảnh: Hello!)

Hoàng tử Anh William (Ảnh: Hello!)

Trong tuyên bố ngày 15/11 trước chuyến thăm của Công tước xứ Cambridge, Cung điện Kensington cho hay Hoàng tử William rất vui mừng khi có chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên.

Hoàng tử William tới Hà Nội vào ngày 16/11 để dự Hội nghị quốc tế về chống buôn bán trái phép các loài động thực vật hoang dã (IWT), do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức vào ngày 17-18/11.

Hoàng tử sẽ cùng lãnh đạo các nước trên thế giới chiến đấu bảo vệ voi, tê giác và các loại động vật quý hiếm khác khỏi bị tuyệt chủng. Hội nghị quy tụ đại diện của các nước cùng cam kết hợp sức tăng cường cuộc chiến chống lại những kẻ săn bắt và buôn bán trái phép động vật hoang dã.

Hoàng tử William tích cực tham gia các hoạt động nhằm chống lại nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã. Theo BBC, Công Tước xứ Cambridge hiện là Chủ tịch của "United for Wildlife", dự án liên hiệp giữa 7 tổ chức bảo vệ động vật hoang dã lớn nhất thế giới dưới sự chủ trì của Quỹ từ thiện Hoàng gia Anh.

“Đây là vấn đề mà Hoàng tử rất quan tâm. Hoàng tử William hiểu rằng người dân Việt Nam sẽ có cùng mối quan tâm, đó là chúng ta chỉ còn có khoảng 25 năm nữa để cứu một số động vật mang tính biểu tượng khỏi bị tuyệt chủng. Hoàng tử tin rằng Việt Nam thực sự có cơ hội để là một trong những nước đi đầu trong nỗ lực bảo tồn động thực vật hoang dã và Hoàng tử rất mong được thảo luận vấn đề này khi Hoàng tử gặp Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Phó Chủ tịch nước”, tuyên bố của Cung điện Kensington cho biết.

Tuyên bố cho biết thêm, Hoàng tử cũng rất mong chờ được đi dạo và ngắm nhìn phố phường Hà Nội. Trong chuyến thăm này, Hoàng tử sẽ tới thăm một ngôi trường, một quán cafe và gặp gỡ những người Việt Nam cùng thế hệ với Hoàng tử hoạt động trong các lĩnh vực như âm nhạc, nghệ thuật và kinh doanh.

“Cảm ơn các bạn đón tiếp Hoàng tử. Hoàng tử rất mong được gặp gỡ người dân Việt Nam”, tuyên bố nhấn mạnh.

Hoàng tử William xếp thứ 2 trong danh sách thứ tự kế vị ngai vàng của Hoàng gia Anh sau cha mình, Thái tử Charles. Công tước xứ Cambridge kết hôn với Công nương Catherine Middleton vào năm 2011 và cặp đôi đã sinh 2 người con.

An Bình

Đọc thêm
Đang được quan tâm