1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hoàng hậu Thái Lan tái xuất sau hơn 1 tháng vắng bóng

An Bình

(Dân trí) - Hoàng hậu Thái Lan Suthida, phu nhân của Quốc vương Maha Vajiralongkorn, đã xuất hiện trước công chúng sau hơn 1 tháng vắng bóng, giữa lúc có nhiều đồn đoán liên quan tới Hoàng quý phi Sineenat.

Hoàng hậu Thái Lan tái xuất sau hơn 1 tháng vắng bóng - 1

Quốc vương Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu Suthida (Ảnh: AP)

Daily Star đưa tin, Hoàng hậu Suthida đã xuất hiện trước công chúng khi bà tháp tùng chồng tham dự một hoạt động mừng năm mới âm lịch hồi tuần trước.

Trước đó, lần gần nhất, Hoàng hậu Suthida được nhìn thấy trước công chúng là vào ngày 28/12 năm ngoái. Sự vắng bóng của bà đã làm nảy sinh nhiều đồn đoán.

Sự vắng bóng của Hoàng hậu Suthida diễn ra trong thời điểm sinh nhật của Hoàng quý phi Sineenat hồi tháng 1 và sau khi hơn 1.000 nghìn bức ảnh riêng tư của bà Sineenat được gửi tới các nhà báo nước ngoài và rò rỉ với truyền thông.

Hiện chưa rõ vì sao Hoàng hậu Suthida vắng bóng, nhưng nhiều nhà báo đã liên hệ vụ rò rỉ ảnh của Hoàng quý phi Sineenat với những tranh đấu nơi hậu cung giữa Hoàng hậu và Hoàng quý phi.

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn chính thức đăng quang vào năm 2019, hơn 2 năm sau khi người cha của ông là Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời. Ông Vajiralongkorn sống ở Đức trong nhiều năm.

Vào tháng 7/2019, Quốc vương đã phong bà Sineenat làm Hoàng quý phi, chỉ hai tháng sau khi ông kết hôn với Hoàng hậu Suthida. Bà Sineenat là người đầu tiên được trao tước hiệu Hoàng quý phi trong gần một thế kỷ.

Bà Sineenat bị tước bỏ tước vị hoàng gia hồi tháng 10/2019 được cho là "có hành động không phù hợp" đối với Hoàng hậu Suthida. Tuy nhiên, tháng 9/2020, Hoàng gia Thái Lan đã phục vị cho bà Sineenat.