Thứ bảy, 08/09/2012 - 14:00

Hé lộ hang bí mật tại nhà cựu Thủ tướng Italia Berlusconi

Dân trí

Dinh thự Sardinia nổi tiếng của cựu Thủ tướng Italia Berlusconi từ lâu đã bị đồn là có một đường thoát ngầm bí mật ra biển. Lời đồn đó quả không sai khi lần đầu hình ảnh về hang hầm kiểu James Bond này được hé lộ.

 

Hang hầm bí mật trong di thự của cựu Thủ tướng Berlusconi ở Sardinia
Hang hầm bí mật trong di thự của cựu Thủ tướng Berlusconi ở Sardinia

 

Những hình ảnh đầu tiên về hang ngầm này được phóng viên ảnh Antonello Zappadu hé lộ vào ngày 7/9. Phóng viên ảnh người Italia cũng đã từng nổi danh vào năm 2009 khi “chộp” được ảnh về các cô gái mặc kiệm vải trong khuôn viên nhà cựu Thủ tướng được cho là “lắm tài nhiều tật” Berlusconi.

 

Hang ngầm được lấy nguyên mẫu từ một bộ phim điệp viên James Bond, có một bể bơi và có sàn được khảm  Poseidon, thần của biển, tay cầm đinh ba. Hang kết nối với một đường hầm ngắn và một cổng, được cho là dẫn thẳng ra biển.

 

Hang kết nối với toàn bộ phần còn lại của biệt thự bằng các bậc thang và một lối đi được rọi sáng bằng hệ thống đèn đặt tỉ mỉ trên sàn nhà.
 
 
Sàn hang bí mật được trang trí thần biển tay cầm đinh ba.
Sàn hang bí mật được trang trí thần biển tay cầm đinh ba.
 

Cấu trúc ngầm này được tin cho là xây dựng từ năm 2004. “Chính những cơ quan mật vụ đã yêu cầu tôi thực hiện việc xây dựng này, sau khi tôi nhận được 38 đe dọa giết chết”, ông Berlusconi giải thích vào thời điểm đó.

 

Ông cho biết ông đã tham khảo về thiết kế và xây dựng với Pietro Lunardi, khi đó là bộ trưởng hạ tầng và khẳng định việc xây dựng không vi phạm về quy hoạch.

 

Zappadu, hiện đang sống ở Colombia, cho biết trên blog của mình rằng ông có được các bức ảnh từ một nguồn nặc danh.

 

Được biết hang ngầm không phải là đặc điểm nổi bật duy nhất tại Villa Certosam, dinh thự rộng 150 mẫu của Berlusconi. Ông từng xây dựng một ngọn núi lửa nhân tạo trong khuôn viên của dinh thự để “chiều lòng” khách tham dự các bữa tiệc tại đây.
 
 
Villa Certosa đã bị phe đối lập chỉ trích khi xây dựng vì người ta đã phải tháo dỡ một phần đá núi.
Villa Certosa đã bị phe đối lập chỉ trích khi xây dựng vì người ta đã phải tháo dỡ một phần đá núi.
 

Cựu Thủ tướng Berlusconi, người bước sang tuổi 76 vào tháng này, đã từ chức hồi tháng 11 năm ngoái khi Italia bị chìm sâu trong khủng hoảng và sau khi danh tiếng của ông bị tổn hại bởi hoàng loạt bê bối tình ái, nổi tiếng nhất là bê bối liên quan đến cáo buộc ông đã trả tiền để “vui vẻ” với một gái làng chơi vị thành niên tại dinh thự của mình ở Milan. Tuy nhiên cả ông Berlusconi và cô gái trên đều phủ nhận cáo buộc.

 
Cựu Thủ tướng Berlusconi bước sang tuổi 76 vào tháng này.
Cựu Thủ tướng Berlusconi bước sang tuổi 76 vào tháng này.
 

Trong khi đó ông Berlusconi và các đồng minh có nhiều chỉ dấu chứng tỏ cựu Thủ tướng dự kiến sẽ tái chạy đua trong cuộc bầu cử sắp tới ở Italia, dự kiến vào tháng 4 năm tới, khi Thủ tướng Mario Monti từ nhiệm.

 

Vũ Quý

Tổng hợp