Hành khách nghi bị "ngáo đá", nhảy khỏi máy bay đang lăn bánh ở Mỹ

(Dân trí) - Một hành khách được cho là bị ảnh hưởng bởi ma túy đá đã tìm cách đột nhập vào buồng lái, trước khi nhảy khỏi máy bay đang di chuyển ở Los Angeles.

Hành khách nhảy khỏi máy bay đang lăn bánh trên đường băng ở Mỹ

Hành khách nghi bị ngáo đá, nhảy khỏi máy bay đang lăn bánh ở Mỹ - 1

Máy bay của United Express gặp sự cố khi một nam hành khách nhảy xuống từ cửa thoát hiểm (Ảnh: NBC).

Theo văn phòng luật sư Mỹ ở Los Angeles, Luis Antonio Victoria Dominguez ở La Paz, Mexico, đã bị gãy chân hôm 25/6 khi tìm cách mở cửa thoát hiểm của máy bay và nhảy xuống đường băng tại sân bay quốc tế Los Angeles.

Dominguez đã trải qua một cuộc phẫu thuật và dự kiến sẽ ra hầu tòa liên bang vào tuần này với tội danh quấy rối tổ bay. Đối tượng này có thể lĩnh án 20 năm tù nếu bị kết tội.

Một đơn khiếu nại hình sự được công bố hôm 28/6 đã cung cấp các thông tin chi tiết mới về vụ việc và cuộc sống của Victoria Dominguez trong những ngày trước khi vụ việc xảy ra.

Victoria Dominguez, 33 tuổi, đi từ Cabo San Lucas, Mexico đến Los Angeles hôm 22/6. Kế hoạch của Dominguez là đến thành phố Salt Lake, nhưng không có chuyến bay nối chuyến.

Dominguez khai với Cục Điều tra Liên bang (FBI) rằng, anh ta đã qua đêm tại một khách sạn ở trung tâm thành phố Los Angeles sau khi uống vài ly bia và mua "rất nhiều" ma túy đá với giá 20 USD.

Ngày hôm sau, Dominguez tiếp tục hút ma túy đá và quyết định bay đến Utah thay vì đi xe buýt. Dominguez hút nhiều ma túy hơn trước khi đến sân bay hôm 24/6, nhưng cuối cùng lại bị lỡ chuyến bay và lang thang trên đường phố suốt đêm.

Ngày 25/6, Dominguez đã lỡ chuyến bay thứ hai, nhưng được dời lại để lên chuyến bay mang số hiệu 5365 của của United Express đến thành phố Salt Lake. Dominguez ngồi vào chỗ của mình và bắt đầu ngủ gật, khi "các loại thuốc mà anh ta sử dụng trong vài ngày qua bắt đầu hết tác dụng".

Một nữ hành khách ngồi cạnh Dominguez nói với nhà chức trách rằng, anh ta liên tục nhìn xung quanh và bồn chồn. Dominguez hỏi cô ấy đi đâu. Đáp lại, nữ hành khách nói rằng đó không phải là việc của anh ta.

Nữ hành khách cho biết Dominguez sau đó thì thầm với cô ấy rằng, anh ta cần phải xuống máy bay và sẽ nhảy ra ngoài.

"Tôi nói nghiêm túc đấy", Dominguez nói.

Trong khi đó, Dominguez nói với FBI rằng anh ta nghe thấy những hành khách khác cười và nói rằng họ sẽ đến một điểm đến khác. Anh ta cảm thấy hoảng sợ.

Dominguez sau đó "chạy nhanh" về phía một tiếp viên hàng không ở phía trước máy bay và nói rằng anh ta không được khỏe và cần phải xuống máy bay.

Tiếp viên nói rằng máy bay chuẩn bị cất cánh. Dominguez đập cửa buồng lái, dù buồng lái đang bị khóa, và cố gắng mở nó ra, trong khi tiếp viên hàng không hy vọng các phi công - những người đang bối rối vì tiếng đập - sẽ không mở cửa.

Dominguez cố gắng mở cửa thoát hiểm và cầu trượt khẩn cấp đã bật xuống, trong khi tiếp viên hàng không gọi các phi công dừng máy bay.

Khi máy bay bắt đầu lăn bánh, Dominguez đã vật lộn với một hành khách đang cố gắng khống chế anh ta. Dominguez thoát ra và nhảy khỏi máy bay, trượt cầu trượt khẩn cấp, rơi xuống đường băng và bị gãy chân phải. Dominguez bị bắt khi đang cố gắng lết đi khỏi vị trí máy bay.

Tin liên quan