Hãng hàng không xin lỗi sau video quăng quật hành lý

(Dân trí) - Hãng hàng không AirAsia đã lên tiếng xin lỗi sau khi đoạn video ghi lại cảnh hai nhân viên phụ trách mặt đất của hãng quăng quật hành lý của khách được lan truyền trên mạng.

Video hãng hàng không quăng quật hành lý gây xôn xao

Bức ảnh do tài khoản Fen Lim đăng trên Facebook cho thấy chiếc xe đạp bị hư hỏng sau khi vận chuyển trên máy bay (Ảnh: Facebook Fen Lim)
Bức ảnh do tài khoản Fen Lim đăng trên Facebook cho thấy chiếc xe đạp bị hư hỏng sau khi vận chuyển trên máy bay (Ảnh: Facebook Fen Lim)

Một tài khoản Facebook có tên Fen Lim ngày 21/3 đã đăng đoạn video dường như được quay từ bên trong máy bay của hãng hàng không AirAsia và hướng về phía khu vực bốc dỡ hành lý của khách. Hình ảnh từ đoạn video dài 30 giây cho thấy hai nhân viên phụ trách mặt đất của AirAsia đã quăng quật hành lý, bên trong chứa xe đạp, trong quá trình vận chuyển. Bà Lim cũng đăng kèm một bức ảnh cho thấy chiếc xe đạp bị hư hỏng sau khi bị tác động mạnh.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, hành khách Fen Lim đang bắt chuyến bay từ sân bay quốc tế Kaohsiung ở phía nam Đài Loan tới sân bay quốc tế Kual Lumpur ở Malaysia. Đoạn video sau khi được đăng tải đã nhận được hơn 16.000 lượt chia sẻ trong chưa đầy một ngày.

“Cảm ơn AirAssia… Các bạn đã phá hỏng xe đạp của tôi. Đoạn video được quay khi chúng tôi vẫn đang ngồi trên máy bay AK171 từ Kaohsiung tới Kuala Lumpur”, bà Lim viết trên Facebook.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, ban lãnh đạo của AirAsia ngày 22/3 đã đưa ra phản hồi. Giám đốc điều hành hãng hàng không AirAsia Riad Asmat cho biết hãng sẽ miễn tất cả các khoản phí vận chuyển xe đạo vào tháng 4.

“Là một người đi xe đạp, tôi thấy bất bình khi nhìn thấy những hành động của các nhân viên của chúng tôi. Chúng tôi sẽ xử lý vụ việc này. Chúng tôi đang xem xét rất nghiêm túc và sẽ có hành động cứng rắn phù hợp”, ông Riad cho biết.

Giám đốc điều hành Tập đoàn AirAsia Tony Fernandes cũng đã đăng lại video của bà Lim và nói rằng công ty phụ trách bốc dỡ hành lý là một đơn vị liên doanh với AirAsia có tên GTR. Tuy nhiên, ông Fernandes cho biết phía AirAsia vẫn nhận “toàn bộ trách nhiệm”.

“Chúng tôi là một công ty và nếu chúng tôi mắc lỗi, chúng tôi sẽ đứng dậy và nhận trách nhiệm. Chúng tôi sẽ cải thiện tốt hơn. Xin lỗi”, ông Fernandes viết.

Thành Đạt

Theo Straitstimes

Tin liên quan