1. Dòng sự kiện:
  2. Mỹ muốn thâu tóm Greenland
  3. Mỹ tuyên bố bắt giữ Tổng thống Venezuela
  4. Thúc đẩy đàm phán hòa bình Nga - Ukraine

Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác về hôn nhân quốc tế với Việt Nam

(Dân trí) - Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tiên về kết hôn quốc tế với Việt Nam.

Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác về hôn nhân quốc tế với Việt Nam  - 1
 
Theo cô Nguyen Thi Kim Huong, người cố vấn và hướng dẫn cho các cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 30.000 cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc.

Thứ trưởng Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc Kim Kyo-shik hiện đang ở thăm Việt Nam hôm nay đã có cuộc gặp với Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa.

Tại đây, Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa đã bày tỏ hy vọng Bộ trưởng hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ về kết hôn quốc tế bên lề Hội nghị ASEAN+3 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm nay.

Về phần mình, Thứ trưởng Kim cho biết sẽ xem xét tích cực và thúc đẩy vấn đề này một cách nhanh chóng.

Ông cam kết một luật mới sẽ bắt buộc các cơ quan môi giới quốc tế cung cấp cho các cô dâu thông tin cá nhân chi tiết về chú rể Hàn Quốc của họ, bao gồm tình trạng tài chính, hoàn cảnh gia đình, sức khỏe. Luật này sẽ có hiệu lực vào tháng 11 tới.

Thứ trưởng Kim bày tỏ thương tiếc về vụ cô dâu Việt Nam xấu số Thạch Thị Hoàng Ngọc bị người chồng Hàn Quốc sát hại gần đây và cho biết toàn người dân Hàn Quốc cũng lấy làm tiếc về vụ việc này.

Ông cũng cam kết Chính phủ Hàn Quốc hiện đang dồn mọi nỗ lực để giải quyết vấn đề hôn nhân quốc tế.

Nhật Mai
Theo Chosun Ilbo, KBS