1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Hàn Quốc hoàn tất kế hoạch triển khai 36 trực thăng Apache

Những máy bay trên, được mua theo hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD với Mỹ ký kết năm 2013, mang theo nhiều loại vũ khí, có động cơ mạnh hơn và hiệu suất nhiên liệu cao hơn.

Máy bay lên thẳng phiên bản được nâng cấp mới nhất AH-64E Guardian. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Máy bay lên thẳng phiên bản được nâng cấp mới nhất AH-64E Guardian. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức quân đội Hàn Quốc ngày 27/1 cho biết họ đã hoàn tất việc triển khai 36 máy bay trực thăng loại Apache mới nhất.

Những máy bay trên, được mua theo hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD với Mỹ ký kết năm 2013, mang theo nhiều loại vũ khí, có động cơ mạnh hơn và hiệu suất nhiên liệu cao hơn, qua đó có tính năng cao hơn và khả năng cơ động tốt hơn ở độ cao lớn hơn so với các loại cũ.

Như vậy, trên Bán đảo Triều Tiên hiện có 84 máy bay trực thăng loại Apache đang hoạt động do các lực lượng Mỹ tại đây đang sử dụng 48 chiếc loại này.

Trong một diễn biến khác, trong khi đi thăm một đơn vị hải quân đóng trên đảo ở khu vực biển phía Tây ngày 26/1, Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc, Đô đốc Um Hyun-seong đã ra lệnh cho các binh sỹ nâng cao cảnh giác trong thời gian Tết âm lịch giữa lúc xuất hiện nhiều đồn đoán rằng Triều Tiên có thể phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa nhân dịp này, mặc dù hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy hành động trên có thể sắp diễn ra./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-hoan-tat-ke-hoach-trien-khai-36-truc-thang-apache/427868.vnp