1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hai thiếu niên Bangladesh bị lũ cuốn khi mải chụp ảnh "tự sướng"

(Dân trí) - Cảnh sát Bangladesh ngày 17/8 cho biết hai thiếu niên nước này đã thiệt mạng do bị lũ cuốn trôi khi đang chụp ảnh "tự sướng" trên một con đường bị ngập nặng.


Lũ lụt nghiêm trọng tại Bangladesh (Ảnh: Reuters)

Lũ lụt nghiêm trọng tại Bangladesh (Ảnh: Reuters)

Theo nguồn tin cảnh sát Bangladesh, số người thiệt mạng do lũ lụt tại Bangladesh hiện đã tăng lên 56 người trong khi gần 5 triệu người bị ảnh hưởng do thiên tai.

Thương tâm nhất là vụ việc mới đây khi 2 thiếu niên 15 tuổi bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi ở tỉnh miền Bắc Melandah hôm 16/8 khi đang chụp ảnh "tự sướng" trên một con đường bị ngập nghiêm trọng.

“Trường học đóng cửa do lũ lụt, đường sá ngập nặng. Vậy mà các em nghĩ rằng chụp ảnh "tự sướng" trên đường là một ý hay. Thật không may dòng nước chảy quá mạnh đã cuốn cả hai em, dẫn đến tử vong”, ông Mohan Talukder, hiệu trưởng trường Umir Uddin nơi hai nam sinh này đang học cho biết.

Cảnh sát địa phương cho biết thi thể của hai học sinh đã được các thợ lặn tìm thấy sau một thời gian dài tìm kiếm.

Theo cảnh sát, nhiều người dân tìm cách cứu hai em nhưng không thành công. Thậm chí lũ đã cuốn trôi một người khác trong khi anh này đang tìm kiếm hai thiếu niên xấu số.

Hiện lũ lụt đã gây ngập nặng gần nửa diện tích Bangladesh. Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia cảnh báo tình trạng lũ lụt có thể nghiêm trọng hơn trong vài ngày tới.

Bộ Y tế Bangladesh cho biết đã tới 107 người thiệt mạng trong các đợt mưa lũ từ tháng 7. Hơn 200.000 ngôi nhà đã bị ngập và 580.000ha hoa màu bị thiệt hại. Chính phủ Bangladesh đã mở 1.500 điểm sơ tán và cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân.

Nhật Minh

Theo NDTV