Hai động cơ cùng chết máy, phi cơ Singapore đột ngột rơi 4.000 m

(Dân trí) - Hai động cơ của một máy bay thương mại Singapore đồng thời ngừng hoạt động khiến phi cơ này bị mất độ cao từ 11.900 m xuống còn gần 8.000 m khi đang bay tới Thượng Hải, Trung Quốc.

Hai động cơ của một phi cơ thuộc hãng Singapore Airlines cùng chết máy. (Ảnh:BI)

Hai động cơ của một phi cơ thuộc hãng Singapore Airlines cùng chết máy. (Ảnh:BI)

Theo trang Flightradar 24 chuyên theo dõi các chuyến bay, chiếc phi cơ Airbus A330-343 mang số hiệu 9V-SSF của hãng hàng không Singapore Airlines cuối tuần trước gặp phải sự cố trên khi đang ở độ cao khoảng 11.900 m tại miền nam Hồng Kông.

Chiếc phi cơ sau đó đã rơi gần 4.000m trước khi các phi công khởi động hai động cơ thành công. 1h30 sau đó, chiếc máy bay Airbus đã hạ cánh thành công tại sân bay Thượng Hải.

Business Insider cho biết 182 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn có mặt trên máy bay đều an toàn.
Theo tờ Aviation Herald, hãng hàng không Singapore Airlines xác nhận chiếc máy bay A330 đã trải qua sự cố mất điện động cơ tạm thời do thời tiết xấu.

Sau khi hạ cánh, đội kỹ thuật đã tới sân bay, kiểm tra máy bay kỹ càng. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến động cơ máy bay gặp sự cố vẫn chưa được xác định, tờ Aviation Herald đưa tin.

Hiện Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Singapore đang điều tra vụ việc.

Theo Business Insider, chiếc máy bay A300 có thể bay thêm tối đa 4 giờ nếu một động cơ gặp sự cố. Báo trên nhận định sẽ rất nguy hiểm nếu cả hai động cơ ngừng hoạt động. Dù vậy, các phi công đều được huấn luyện để có thể xử lý được các tình huống này một cách tốt nhất.
Thoa Phạm
Theo Business Insider