1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hạ cánh an toàn, phi công được ngợi ca

Một phi công của hãng British Airways được ca ngợi như anh hùng sau khi hạ cánh thành công chiếc máy bay bị hỏng hai trong 5 bộ bánh.

Chuyến bay số hiệu BA295 quay lại London - Anh và hạ cánh khẩn xuống sân bay Heathrow sau “sự cố kỹ thuật”. Xe cứu thương và xe chữa cháy tập trung trên đường băng để sẵn sàng đón máy bay này.

May mắn, máy bay được hạ cánh thành công. Các hành khách mô tả đã trải qua khoảng thời gian kinh khủng và ca ngợi phi công đã xử lý tốt tình huống, điều khiển máy bay hạ cánh an toàn.

Máy bay quay lại London để hạ cánh khẩn
Máy bay quay lại London để hạ cánh khẩn
May mắn, việc hạ cánh an toàn
May mắn, việc hạ cánh an toàn

Sự việc xảy ra ngày 30-1, BA295 theo lịch trình sẽ bay từ London đến Chicago nhưng đã gặp lỗi kỹ thuật và phải quay lại London, hạ cánh khẩn.

“Nó giống một tập phim căng thẳng, kịch tính. Sau khi máy bay cất cánh khoảng 2 hoặc 3 giờ và chúng tôi đã ở phía Nam Iceland, phi công thông báo với chúng tôi là có lỗi kỹ thuật, phải quay lại London. Anh ấy nói sẽ xả bớt nhiên liệu và hành khách có thể trông thấy điều này nhưng trấn an đừng lo lắng.

Khi mọi người lo lắng hỏi tình hình nghiêm trọng như thế nào, phi công chỉ nói rằng tất cả có thể thấy xe chữa cháy khi máy bay tiếp đất” – Hành khách Kevin Lang kể lại với MailOnline. May mắn, chuyến bay hạ cánh an toàn và hành khách được bay một chuyến khác vào tối đó. Các hành khách đều ca ngợi phi công cùng phi hành đoàn đã xử lý xuất sắc sự cố.

“Chúng tôi hiểu có vấn đề với bộ phận hạ cánh khi thấy chỉ có 3 bộ bánh được hạ xuống chứ không phải 5 như bình thường. Phi công rất giỏi, bình tĩnh và dễ chịu…!” – Hành khách Martin Robinson nói.

Hai bộ bánh bị hỏng
Hai bộ bánh bị hỏng

Theo M.Khuê/Daily Mail

Người Lao động