Thứ hai, 06/03/2017 - 21:58

Giao tranh gần biên giới Myanmar-Trung Quốc, ít nhất 30 người chết

Dân trí

Ít nhất 30 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ xảy ra hôm nay 6/3 ở một thị trấn vùng biên của Myanmar, giáp biên giới Trung Quốc, AFP cho biết.


Khu vực Kokang của Myanmar bị tàn phá bởi các tấn công của lực lượng nổi dậy. (Ảnh minh họa: AFP)

Khu vực Kokang của Myanmar bị tàn phá bởi các tấn công của lực lượng nổi dậy. (Ảnh minh họa: AFP)

Theo AFP, đụng độ bắt đầu xảy ra vào sáng sớm nay ở thị trấn Laukkai, vùng Kokang, bang Shan, đông bắc Myanmar khi các tay súng Liên minh Quân sự Dân chủ Dân tộc Myanmar (MNDAA) tấn công vào các đồn cảnh sát và các chốt quân sự trong thị trấn. Các cuộc giao tranh kéo dài trong cả ngày hôm nay, trong khi các hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một phần thị trấn vẫn chìm trong khói lửa vào cuối giờ chiều nay. Trong khi đó, nguồn tin quân sự địa phương cho biết với AFP, đụng độ tiếp diễn ngay cả khi trời sẩm tối.

Các cuộc đụng độ khiến ít nhất 5 dân thường, 5 cảnh sát và 20 tay súng thiệt mạng. Đây là một trong những đợt giao tranh khốc liệt nhất ở khu vực Kokang kể từ đợt giao tranh năm 2015 khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sơ tán, vượt sang biên giới Trung Quốc.

MNDAA là một nhánh của lực lượng nổi dậy Liên minh phương Bắc - lực lượng mà đến nay chưa tham gia vào các cuộc hòa đàm ở Myanmar.

Minh Phương

Theo AFP

Từ khóa: