Chủ nhật, 22/05/2005 - 00:35

Gia đình vua tàu biển và những cuộc tình tai tiếng

Những cuộc tình nổi đình nổi đám, việc thay chồng như cơm bữa hay việc lấy chồng của người khác… là một nét tính cách của những người thuộc gia đình vua tàu biển Onassis.

Vua tàu biển Aristotel Onassis từng tuyên bố trước khi chết (năm 1975) rằng, sai lầm lớn nhất trong đời mình là đã kết hôn với cựu đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy mặc dù trước đó ông phải theo đuổi khá kỳ công.

 

Trước khi tổ chức đám cưới, ông Aristotel Onassis đã chấp thuận thanh toán toàn bộ những thu nhập mà cựu đệ nhất phu nhân được hưởng: 150.000 USD/năm từ lợi tức thừa kế của gia đình Kennedy và 10.000 USD/năm (tiền tuất của Chính phủ Mỹ trả cho góa phụ của Tổng thống).

 

Ngoài ra, ông Aristotel Onassis còn phải đảm bảo an toàn cho Jacqueline Kennedy bởi sau khi tái giá, bà sẽ không được Sở Mật vụ Mỹ bảo vệ nữa.

 

Nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài tới mùa hè năm 1970. Lúc ông Aristotel Onassis qua đời, bên cạnh chỉ có con gái Christina Onassis, còn bà Jacqueline Kennedy thì đang ở New York. Không những thất bại trong tình yêu, ông Aristotel Onassis còn không có người lo hương hỏa bởi cậu con trai duy nhất đã chết khi mới 24 tuổi trong một thảm họa hàng không.

 

Con gái Christina Onassis không ít tai tiếng về chuyện tình

 

 

Gia đình vua tàu biển và những cuộc tình tai tiếng - 1
 

Christina Onassí cùng con gái và Therry Roussel.

 

Christina Onassis lên xe hoa tới 4 lần và chết khi mới 37 tuổi do sử dụng ma túy quá liều. Người chồng đầu tiên là Joe Bolker, một thương gia người Mỹ. Khi đó Christina Onassis 20 tuổi, còn Joe Bolker đã 48 tuổi. Giới truyền thông khi đó loan tin, Christina Onassis dọa sẽ tự sát nếu Joe Bolker không chịu lấy cô. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân chỉ tồn tại được một năm.

 

Người chồng thứ hai là Alexander Andreadis, con trai một chủ thuyền người Hy Lạp. Tuy hai người có cùng trình độ và chênh lệch tuổi tác không nhiều (nàng 24, chàng 32), nhưng cuộc hôn nhân của họ cũng không kéo dài quá hai năm.

 

Người chồng thứ ba của Christina Onassis là Sergei Kausov, một quan chức ngành hàng hải của Liên Xô. Khi cưới Christina Onassis (năm 1978) Sergei Kausov đã có một cô con gái nhỏ và cuộc hôn nhân này kéo dài được hơn 2 năm.

 

Người chồng cuối cùng là Thierry Roussel, một thương nhân người Pháp. Họ cưới nhau ngày 17/3/1984, một năm sau Christina Onassis sinh hạ bé Athina Roussel Onassis.

 

Mặc dù được Christina Onassis đáp ứng mọi nhu cầu, kể cả chấp nhận việc để chồng có con với người tình cũ là Gaby Landhage, thậm chí còn tự nguyện bỏ ra 100.000 USD để có thêm đứa con thứ hai, nhưng Thierry Roussel vẫn không đồng ý. Tất cả những việc kể trên đã khiến Christina Onassis vô cùng đau khổ, cô đã lao vào ma túy và chết vào tháng 11/1988.

 

Con  gái Athina Roussel Onassis theo “gương” mẹ

 

 

Gia đình vua tàu biển và những cuộc tình tai tiếng - 2
 

Athina Roussel Onassis, Alvaro Alfonso

de Miranda Neto và bé Vivianne.

 

Ngay sau khi biết tin Athina Roussel Onassis, 20 tuổi, cháu ngoại duy nhất của vua tàu biển người Hy Lạp Aristotel Onassis thuê luật sư để đòi kiểm soát và thừa kế 50% Quỹ phúc lợi công cộng Alexander - Onassis do ông ngoại sáng lập, giới truyền thông nước này đã cho rằng cô không có đủ tư cách pháp nhân làm việc đó.

 

Chủ tịch Quỹ phúc lợi công cộng Alexander - Onassis cũng tuyên bố với giới truyền thông rằng, Quỹ phúc lợi công cộng Alexander - Onassis không thể để rơi vào tay một người không cùng chung văn hóa, tôn giáo, ngôn ngữ với người Hy Lạp.

 

Hơn nữa, Athina Roussel Onassis còn chưa học đại học nên Quỹ này càng không thể để một người không có bằng cấp, trình độ điều hành. Quỹ này đã có số tài sản trị giá trên 1 tỉ USD.

 

Dư luận Hy Lạp đều cho rằng, người đứng đằng sau việc đòi quyền kiểm soát và thừa kế Quỹ phúc lợi công cộng Alexander - Onassis là chàng vận động viên đua ngựa Alvaro Alfonso de Miranda Neto, 32 tuổi, con trai Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Bảo hiểm ở Brazil và là chồng chưa cưới của Athina Roussel Onassis.

 

Đây là một cuộc tình đầy tai tiếng vì Alvaro Alfonso de Miranda Neto, người được biết tới dưới biệt danh Doda đã có vợ con. Sau khi biết chồng ngoại tình, Sibele, vợ Alvaro Alfonso de Miranda Neto từng tuyên bố với báo giới rằng, Doda chỉ là một kẻ đào mỏ và lý do mà anh ta muốn ly hôn với vợ để cưới Athina chỉ là vì số tài sản khổng lồ của cô mà thôi.

 

Thế nhưng Athina đã bỏ ngoài tai tất cả và họ dự định sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 12/2005. Tuy nhiên, giới truyền thông vừa mới loan tải thông tin, rằng Alvaro Alfonso de Miranda Neto sẽ chỉ đồng ý cưới Athina Roussel Onassis sau khi cô chính thức là chủ nhân của Quỹ phúc lợi công cộng Alexander - Onassis.

 

Athina Roussel Onassis sẽ tiếp tục được quản lý thêm 2 tỉ USD sau khi tròn 21 tuổi vào ngày 29/1/2006. Trước đó, Athina Roussel Onassis đã được sở hữu số tiền trị giá 2,7 tỉ USD tiền mặt cùng số bất động sản, công ty, phòng tranh, cổ phiếu, máy bay riêng và hòn đảo Skorpios khi tròn 18 tuổi

 

Theo Nguyễn Diệu Hương Ly

An ninh thế giới