F-35B Mỹ phô diễn sức mạnh tại triển lãm hàng không Singapore

(Dân trí) - Máy bay chiến đấu F-35B của Mỹ đã có màn phô diễn sức mạnh ấn tượng tại triển lãm hàng không Singapore, dù quy mô của sự kiện năm nay bị ảnh hưởng bởi dịch corona.

Máy bay chiến đấu F-35B Mỹ trình diễn tại triển lãm hàng không Singapore
F-35B Mỹ phô diễn sức mạnh tại triển lãm hàng không Singapore - 1

Triển lãm hàng không Singapore 2020 (Singapore Airshow 2020) diễn ra từ ngày 11-16/2 là một trong những sự kiện hàng không lớn, thu hút sự chú ý của đông đảo quan chức và công ty quốc phòng trên toàn thế giới. Năm nay, lần đầu tiên máy bay chiến đấu F-35B của Mỹ thực hiện màn nhào lộn ấn tượng tại triển lãm hàng không ở Singapore. Trong ảnh: Máy bay F-35B tại căn cứ không quân Changi, Singapore. (Ảnh: Mediacorp)

F-35B Mỹ phô diễn sức mạnh tại triển lãm hàng không Singapore - 2

Khán giả dự triển lãm hàng không Singapore đã được chứng kiến kỹ thuật điêu luyện và sức mạnh trên bầu trời của F-35B. Máy bay chiến đấu này có khả năng cất cánh từ đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng, phù hợp với một đất nước có diện tích nhỏ như Singapore. (Ảnh: Mediacorp)

F-35B Mỹ phô diễn sức mạnh tại triển lãm hàng không Singapore - 3

Hồi tháng 1, Mỹ đã thông qua kế hoạch bán 12 chiếc F-35B cho Singapore với giá 2,75 tỷ USD, song vẫn chờ quốc hội phê chuẩn. Nếu hợp đồng được thực hiện, đây sẽ là máy bay chiến đấu đắt nhất mà Singapore từng mua. (Ảnh: Mediacorp)

F-35B Mỹ phô diễn sức mạnh tại triển lãm hàng không Singapore - 4

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen đề xuất mua 4 chiếc F-35B trước để đánh giá khả năng cũng như sự phù hợp của dòng máy bay chiến đấu này, trước khi quyết định mua cả phi đội. Ông Ng Eng Hen ngày 7/2 cho biết nếu Quốc hội Singapore thông qua, Bộ Quốc phòng sẽ chính thức mua các máy bay này. (Ảnh: Mediacorp)

F-35B Mỹ phô diễn sức mạnh tại triển lãm hàng không Singapore - 5

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore cho biết ngay cả khi được quốc hội phê chuẩn, sẽ phải mất nhiều năm trước khi F-35 được chính thức triển khai tại Singapore. “Trước hết, chúng tôi sẽ để các máy bay huấn luyện tại Mỹ và sau đó đưa chúng trở lại Singapore. Tuy nhiên, ít nhất trong tuần này, người Singapore cũng có thể tới đây để xem F-35 trên bầu trời”, ông Ng Eng Hen nói. (Ảnh: Mediacorp)

F-35B Mỹ phô diễn sức mạnh tại triển lãm hàng không Singapore - 6

Các khán giả tới dự triển lãm hàng không Singapore sẽ tiếp tục được chứng kiến những tính năng vượt trội khác của F-35B khi máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Mỹ phô diễn sức mạnh trong 2 ngày 15-16/2. Singapore định thay thế phi đội F-16 đã lỗi thời của nước này bằng phi đội F-35 mới. (Ảnh: Mediacorp)

F-35B Mỹ phô diễn sức mạnh tại triển lãm hàng không Singapore - 7

Ngoài F-35B, một số máy bay quân sự khác cũng tham gia triển lãm hàng không Singapore năm nay. Trong ảnh: Máy bay chiến đấu F-22 Raptor của Không quân Thái Bình Dương Mỹ trình diễn tại triển lãm. (Ảnh: Reuters)

F-35B Mỹ phô diễn sức mạnh tại triển lãm hàng không Singapore - 8

Triển lãm hàng không Singapore được tổ chức 2 năm một lần. Triển lãm đã thu hút khoảng 80.000 người tham quan trong lần tổ chức gần đây nhất năm 2018. Trong ảnh: Các máy bay AH64 Apache Longbow của Không quân Singapore tham gia triển lãm hàng không. (Ảnh: Reuters)

F-35B Mỹ phô diễn sức mạnh tại triển lãm hàng không Singapore - 9

Đội bay nhào lộn Ba Yi của Không quân Trung Quốc thực hiện màn trình diễn đẹp mắt tại Singapore. (Ảnh: Reuters)

F-35B Mỹ phô diễn sức mạnh tại triển lãm hàng không Singapore - 10

Khoảnh khắc ấn tượng của đội bay Ba Yi tại triển lãm hàng không Singapore 2020. (Ảnh: Reuters)

F-35B Mỹ phô diễn sức mạnh tại triển lãm hàng không Singapore - 11

Triển lãm hàng không Singapore năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch viêm phổi do virus corona đang lan rộng ra nhiều quốc gia châu Á. Một số hãng chế tạo máy bay đã rút khỏi triển lãm vì lo ngại dịch corona. Trong ảnh: Các nhân viên được kiểm tra nhiệt độ khi chuẩn bị cho triển lãm hàng không Singapore. (Ảnh: Reuters)

F-35B Mỹ phô diễn sức mạnh tại triển lãm hàng không Singapore - 12

Singapore đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus corona mới và giới chức nước này đã phải nâng mức độ cảnh báo. Trong ảnh: Khán giả đeo khẩu trang ngăn virus corona lây lan khi tới xem triển lãm hàng không tại Singapore. (Ảnh: Reuters)

Thành Đạt

Theo CNA