Động đất tại Malaysia: 11 người chết, ít nhất 8 người mất tích

(Dân trí) - Hiện ít nhất 137 người leo núi đã được giải cứu, nhưng vẫn còn 8 người mất tích sau trận động đất mạnh ngày 5/6, theo giới chức Malaysia chiều nay 6/6. Bộ giáo dục Singapore cho biết 7 học sinh và 2 giáo viên của trường tiểu học Tanjong Katong vẫn đang mất tích.

Hình ảnh do một du khách gặp động đất chia sẻ trên mạng. (Ảnh:
Hình ảnh do một du khách gặp động đất chia sẻ trên mạng. (Ảnh: Twitter)

Một ngày sau trận động đất tại Sabah, 11 thi thể đã được tìm thấy, theo thông báo của Bộ trưởng du lịch, văn hóa và môi trường bang Sabah Masidi Manjun trên Twitter.

Ông Masidi cũng xác nhận trong số các thi thể có một nữ sinh 12 tuổi của trường tiểu học Singapore.

Trong một cập nhật trước đó vào sáng nay, ông Masidi cho biết 137 người leo núi đã được giải cứu. Nhóm cuối cùng đã đến nơi an toàn vào lúc 2h50 sáng ngày 6/6.

Lúc 12h20 chiều, Bộ giáo dục Singapore (MOE) thông báo một nam sinh 12 tuổi từ trường tiểu học Tanjong Katong đã được tìm thấy và giải cứu, hiện đang được chăm sóc y tế tại Kota Kinabalu. 7 học sinh và 2 giáo viên khác của trường vẫn đang mất tích.

MOE cũng cho hay, trong số 21 học sinh và 6 giáo viên từ trường tiểu học Tanjong Katong, hiện 19 học sinh và 2 giáo viên đã được sắp xếp quay trở về Singapore vào chiều nay.

2 học sinh và 1 giáo viên cần được chăm sóc y tế sẽ trở về trên các máy bay cứu thương vào cuối ngày hôm nay. Ngoài ra, 3 giáo viên khác sẽ ở lại Kota Kinabalu để tiếp tục làm việc với nhóm cứu hộ và chăm sóc học sinh còn lại.

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết trận động đất mạnh 6 độ richter diễn ra ở độ sâu 10km, tâm trấn cách Kota Kinabalu khoảng 54 km về phía đông.

Theo các nhân chứng, không có thiệt hại lớn nào sau trận động đất, trừ việc người dân trong khu vực hoảng loạn chạy ra khỏi các tòa nhà, bao gồm cả Sân bay quốc tế Kota Kinabalu.

Nghi Phương
Theo CNA