1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Động đất 5,6 độ richter rung chuyển Tokyo, tàu điện ngầm ngừng hoạt động

(Dân trí) - Một trận động đất mạnh 5,6 độ richter đã xảy ra vào trưa nay 25/5, làm rung chuyển thủ đô Nhật cùng các khu vực xung quanh. Hệ thống tàu điện ngầm của Tokyo đã phải tạm ngừng hoạt động nhưng may mắn, không có nguy cơ sóng thần.

Tâm chấn nằm ở vùng đông bắc Tokyo. (Ảnh:

Tâm chấn nằm ở vùng đông bắc Tokyo. (Ảnh: CNA)


Báo Japan Times dẫn thông báo của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, tâm chấn nằm ở quận Ibaraki, vùng đông bắc Tokyo.  Hiện chưa có thông tin về thương vong hay các dấu hiệu bất thường tại các cơ sở hạt nhân.

Trong khi đó, báo chí phương Tây dẫn thông tin từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) ước tính trận động đất hôm nay tại Tokyo có cường độ 5,3 độ richter.

Trận động đất làm rung chuyển nhiều tòa nhà cao tầng ở Tokyo, đồng thời khiến một số tuyến đường sắt, trong đó có các tuyến tàu điện ngầm Tokyo Metro, phải tạm ngừng hoạt động.

Sân bay Narita đóng cửa cả hai đường băng để kiểm tra ngay sau trận động đất. Sân bay Haneda vẫn hoạt động bình thường.

Hồi tháng 3/2011, Nhật Bản từng trải qua thảm họa kép động đất và sóng thần tại miền đông bắc. Thảm họa này đã cướp đi sinh mạng của gần 20.000 người, và gây ra rò rỉ phóng xạ ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-ichi. Hiện người dân Nhật Bản vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn hậu quả của trận động đất, sóng thần này.
Thoa Phạm
Theo JP