1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Đô đốc Nhật thăm sở chỉ huy hạt nhân Mỹ

(Dân trí) - Quân đội Mỹ ngày 22/7 cho biết Tổng tham mưu trưởng lực lượng phòng vệ Nhật Bản, Đô đốc Katsutoshi Kawano, mới đây đã tới thăm trung tâm chỉ huy hạt nhân chiến lược của Mỹ tại Nebraska để thảo luận các vấn đề an ninh với lãnh đạo trung tâm này.

Đô đốc Katsutoshi Kawano (Ảnh: Economic Times)
Đô đốc Katsutoshi Kawano (Ảnh: Economic Times)
 
Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ (USSTRATCOM), cơ quan giám sát kho vũ khí hạt nhân và các chiến dịch không gian của quân đội Mỹ, cho hay ông Kawano đã thảo luận các vấn đề, trong đó có sự răn đe hạt nhân, không gian và an ninh mạng với Tư lệnh USSTRATCOM, Đô đốc Cecil Haney, trong chuyến thăm của vị Đô đốc Nhật vào ngày 12-13/7.

“Liên minh của Mỹ với Nhật Bản, một trong những đồng minh đáng tin cậy của chúng ta, cùng với các đối tác khác của chúng ta trong khu vực Thái Bình Dương, đóng vai trò quan trọng đối với sự ổn định chiến lược”, ông Haney nói, theo thông báo cáo chí của USSTRATCOM.

Đô đốc Kawano cam kết sẽ hoàn thành sứ mệnh nhằm thúc đẩy liên minh an ninh song phương, tuyên bố cho biết thêm.

Mỹ và Nhật Bản hồi tháng 4 đã nhất trí tăng cường sự hợp tác trong các dự án không gian và an ninh mạng trong hướng dẫn hợp tác giữa lực lượng phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ mà hai bên đã sửa đổi lần đầu tiên kể từ năm 1997.

Ông Kawan đã tới thăm trung tâm chỉ huy, tọa lạc bên trong một căn cứ không quân Mỹ, trước khi tới Washington để tiến hành các cuộc hội đàm với Tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, vào ngày 16/7.

An Bình
Theo Kyodo