Thứ sáu, 23/03/2018 - 20:27

Điện Kremlin tiết lộ lý do ông Putin tái đắc cử

Dân trí

Chính sách của phương Tây nhằm làm suy yếu sự ủng hộ trong nước dành cho Tổng thống Vladimir Putin thông qua việc gây sức ép với Nga đã phản tác dụng, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

Trả lời phỏng vấn RT ngày 23/3, phát ngôn viên Điện Kremlin Peskov nói rằng, các chính sách của phương Tây nhằm vào Nga là sự tính toán sai lầm. "Khi người Nga phải đối mặt với bất cứ sức ép nào từ bên ngoài, chúng tôi luôn đoàn kết lại, một lòng ủng hộ nhà lãnh đạo".

Điều này từng xảy ra nhiều lần trong lịch sử Nga và sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân dành cho Tổng thống Putin hiện nay cũng thế, ông nói thêm.

Ông Putin đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra hôm 18/3 vừa qua với tỷ lệ phiếu bầu hơn 76%, với số phiếu bầu cao nhất trong các kỳ bầu cử tổng thống Nga từ trước tới nay.

Phát biểu hôm nay sau khi Ủy ban bầu cử quốc gia Nga công bố kết quả cuối cùng, ông Putin đã gửi lời cảm ơn tới người dân đã dành sự ủng hộ cho ông. "Tôi hiểu rõ trách nhiệm to lớn của mình trước các công dân Nga và trước đất nước. Tất cả những gì đã nói trong quá trình chiến dịch tranh cử đều phải được thực hiện trọn vẹn", ông nói. Ông cũng nói thêm rằng nước Nga cần có "bước đột phá thực sự".

Minh Phương

Theo RT