1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Điểm danh những người tuổi Sửu nổi tiếng thế giới

An Bình

(Dân trí) - Người tuổi Sửu thường rất cần cù, bền bỉ, kiên nhẫn. Họ làm việc chăm chỉ để hướng tới mục tiêu, dù có thể mất nhiều thời gian để đạt được điều đó.

Người tuổi Sửu nhìn chung cũng rất tự tin, và họ biết cách giữ bình tình trong các thời điểm khủng hoảng. Không có gì ngạc nhiên khi họ trở thành các nhà lãnh đạo thành công.

Người tuổi Sửu sinh vào các năm 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009 và 2021. Dưới đây là một số nhân vật tuổi Sửu nổi tiếng thế giới trong các lĩnh vực.

Điểm danh những người tuổi Sửu nổi tiếng thế giới - 1

Bà Margaret Thatcher, sinh năm 1925, là cựu Thủ tướng Anh, nổi tiếng với biệt danh "Bà đầm thép". Bà là thủ tướng Anh nắm quyền lâu nhất trong thế kỷ 20 và cũng là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ đó tại xứ sở sương mù.

Điểm danh những người tuổi Sửu nổi tiếng thế giới - 2

Bà Valentina Tereshkova, sinh năm 1937, là một cựu phi công nổi tiếng người Nga. Bà là người phụ nữ đầu tiên và cũng là trẻ nhất từng bay vào vũ trụ trên con tàu Vostok 6 vào tháng 6/1963. Bà bay quanh Trái đất 48 vòng với gần 3 ngày trên vũ trụ. Cho tới nay, bà vẫn là người phụ duy nhất trên thế giới từng thực hiện chuyến bay một mình vào vũ trụ.

Điểm danh những người tuổi Sửu nổi tiếng thế giới - 3

Ông António Guterres, sinh năm 1949, là một chính trị gia và nhà ngoại giao Bồ Đào Nha, hiện đang là Tổng thư ký Liên Hợp Quốc. Ông từng đảm nhiệm vị trí Thủ tướng Bồ Đào Nha từ 1995-2002.

Điểm danh những người tuổi Sửu nổi tiếng thế giới - 4

Cố Công nương Anh Diana sinh năm 1961. Bà từng là một trong những nhân vật được công chúng quan tâm nhất trong Hoàng gia Anh. Hơn 20 năm sau khi qua đời trong một tai nạn giao thông ở Pháp, bà vẫn là một biểu tượng thời trang và được nhớ đến với các nỗ lực thiện nguyện.

Điểm danh những người tuổi Sửu nổi tiếng thế giới - 5

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sinh năm 1961. Ông là tổng thống thứ 44 và tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử Mỹ. Ông giành giải Nobel hòa bình năm 2009, chỉ 9 tháng sau khi nhậm chức nhiệm kỳ đầu.

Điểm danh những người tuổi Sửu nổi tiếng thế giới - 6

Ông Philipp Rösler, sinh năm 1973, là một cựu chính trị gia Đức từng giữ chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và công nghệ Đức. Sinh ra tại Việt Nam và được một cặp vợ chồng người Đức nhận làm con nuôi, ông là bộ trưởng nội các đầu tiên tại Đức là người gốc Á.

Điểm danh những người tuổi Sửu nổi tiếng thế giới - 7

Aishwarya Rai, sinh năm 1973, là một nữ diễn viên Ấn Độ và đăng quang Hoa hậu Thế giới năm 1994. Cô là một trong những ngôi sao nhiều ảnh hưởng và được yêu mến nhất tại Ấn Độ, và cũng là một trong những người đẹp nổi bật nhất trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Điểm danh những người tuổi Sửu nổi tiếng thế giới - 8

Cristiano Ronaldo, sinh năm 1985, là siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha. Được mệnh danh là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, Ronaldo đã 4 lần giành giải "Chiếc giày vàng" châu Âu và 31 danh hiệu trong sự nghiệp.

Điểm danh những người tuổi Sửu nổi tiếng thế giới - 9

Malala Yousafzai, sinh năm 1997, là ví dụ tiêu biểu về một người tuổi Sửu luôn đấu tranh cho điều họ nghĩ là đúng đắn. Năm 15 tuổi, Malala đã đấu tranh chống lại phiến quân Taliban tại Pakistan để được đi học. Cô bị các tay súng tấn công và bị thương nặng. Cô được đưa tới Anh điều trị và may mắn được cứu sống. Sau khi sống sót, cô đã vận động mạnh mẽ cho hoạt động nữ quyền khắp thế giới. Malala giành giải Nobel Hòa bình năm 2014 khi mới 17 tuổi, trở thành người đoạt giải Nobel Hòa bình trẻ nhất trong lịch sử.