Thứ năm, 03/12/2015 - 08:09

Dì nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khởi kiện những kẻ bôi nhọ

Dân trí

Hãng tin Reuters đưa tin dì nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và chồng đã phát đơn kiện 3 người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc với cáo buộc bôi nhọ bà và đòi đền bù danh dự 51.600 USD.

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: AP)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: AP)

Ko Yong Suk, dì nhà lãnh đạo Kim Jong-un sống tại Mỹ từ năm 1998, đã đệ đơn kiện lên tòa án tại Seoul, Hàn Quốc, cáo buộc những kẻ bôi nhọ đã tung tin thất thiệt rằng, bà bị trục xuất khỏi Triều Tiên và rằng bà đã phẫu thuật thẩm mỹ, một luật sư thu xếp vụ kiện này cho biết.

Ba người bị kiện là người Triều Tiên, đã đào tẩu sang Hàn Quốc từ những năm 1990.

“Những kẻ bôi nhọ đã xuất hiện trên truyền hình, họ không biết trực tiếp về bà ấy và những gì họ nói là không đúng”, luật sư Kang Yong-seok cho biết.

“Bà ấy và chồng rất bực bội”, luật sư Kang Yong-seok chia sẻ.

Nhiều công dân Triều Tiên trốn sáng Hàn Quốc xuất hiện trên truyền hình thường xuyên và những thông tin họ cung cấp đôi khi là những thông tin thất thiệt, theo Reuters.

Một trong số những người bị khởi kiện là An Chan-il, người đã chạy sang Hàn Quốc từ năm 1979 và hiện đang đứng đầu một cơ quan nghiên cứu về Triều Tiên. Ông này cho hay ông chỉ nói lại những gì truyền thông đã đăng và tuyên bố ông và một bị can khác sẽ khởi kiện ngược lại bà Ko Yong Suk vì tội bôi nhọ.

Trước khi dì nhà lãnh đạo Kim Jong-un và chồng định cư tại Mỹ, họ đã từng nuôi nấng ông Kim Jong-un hồi còn niên thiếu cùng em gái Kim Yo Jong, theo luật sư Kang Yong-seok.

Hiện Kim Yo Jong đang giữ một vị trí cao cấp trong đảng lãnh Lao động Triều Tiên.

Vũ Duy

 

Dì nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khởi kiện những kẻ bôi nhọ - 2

 

Đáng quan tâm
Mới nhất